เข้าระบบอัตโนมัติ

เซียวเล่งนึ้งในแบบฉบับ หลี่ยั่วถง


  • 1
haohao
#1   haohao    [ 24-02-2009 - 13:45:48 ]

คือ เราดูภาคนี้แล้วรู้สึกว่าเป็นเซียวเหล่งนึ้งที่เย็นชา มากๆเป็นเพราะผู้กำกับอยากให้เป็น หรือ หลี่ยั่วถงถ่ายทอดออกมาแบบนั้นก็ไม่ทราบได้

แต่มีบางตอนที่เห็นว่านางเย็นชาเกินไปจริงๆ คือ ตอนที่ยายซุนจะตายนางกลับไม่มีน้ำตาสักหยดถ้าดูผิวเผินอาจจะไม่สนใจแต่ถ้าพูดถึงหลักความเป็นจริง เซียวเหล่งนึ้งเป็นคนที่มีจิตใจอ่อนโยน เห็นคนที่รักใกล้ตายอยู่ตรงหน้านางจะไม่มีความผูกพันสักนิดเลยหรือ ? ถึงจะได้รับการปลูกฝังมาแบบรักสันโดษ ละอารมณ์ต่างๆ แต่เราคิดว่า อย่างน้อยเมื่อถึงจุดที่สุดแล้วก็น่าจะมีสะเทือนใจบ้างอาจจะไม่ได้ร้องฟูมฟาย แต่อย่างน้อยก็น้ำตาคลอเบ้าสักนิดก็ยังดี ส่วนตัวคิดว่าหลี่ยั่วถงยังเล่นไม่เป็นธรรมชาติเข้าไม่ถึงตัวละคร
คงมัวใส่ใจกับการทำสีหน้าจนเกินไป
แต่โดยภาพรวมนับได้ว่าแสดงสีหน้าได้เย็นชามากๆ เย็นชาต่อทุกสิ่ง อยู่ใกล้เหมือนอยู่ไกล ใครที่ไม่เคยอ่านบทประพันธ์ ก็น่าจะข้ามตรงจุดนี้ไปได้ หลี่ยั่วถงก็แสดงได้อยู่ในระดับดีแต่มีการแสดงในบางตอนเท่านั้นที่ขัดกับความรู้สึกของเราเล็กน้อย
กระบี่หยกเย็น
#2   กระบี่หยกเย็น    [ 24-02-2009 - 19:20:14 ]

แนะนำให้ไปอ่านนิยายก่อนครับ ไม่เคยอ่านแล้วมาวิจารณ์แบบนี้มีแต่เข้าตัวเตียบ่อกี้
#3   เตียบ่อกี้    [ 24-02-2009 - 19:52:47 ]

ตามหลักเซียวเหล่งนึงเป็นคนที่เย็นชาไรความรู้สึกอยู่แล้วคับเซียวฟาง
#4   เซียวฟาง    [ 02-03-2009 - 11:25:35 ]

หลี่ยั่วถงทำถูกแล้วค่ะ หลิวอี้เฟยแสดงสู้ไม่ได้จริงๆhaohao
#5   haohao    [ 16-03-2009 - 00:16:31 ]

ขอบคุณ คห 1 มากค่ะ หลี่ยั่วถงแสดงดีแล้วค่ะ

แต่คนที่โดนวิจารณ์กลายเป็นเฉินอวี้เหลียนแทน มีคนบอกว่าเธอยิ้มตั้งแต่ต้นเรื่องแล้วล่ะ
แต่เราว่าแม้จะอยู่ในฉากที่ต้องดีใจ หรือเสียใจ เธอก็ยังคงสีหน้าเรียบเฉยและเย็นชาได้อยู่นะคะ

แบบนี้จะตรงกับตัวละครเซียวเล่งนึ้งในบทประพันธ์ไหมนะศิษย์สำนักสุสานโบราณ
#6   ศิษย์สำนักสุสานโบราณ    [ 16-03-2009 - 00:53:38 ]

จริงๆอย่างที่พูด...จะวิจารณ์ก็ควรอ่านเสียก่อน แต่การเปรียบเทียบกับฉบับหลิวอี้เฟยก็ไม่ควรมีคนชอบตั้งเยอะ...ด้วยหลายๆเหตุผล...อย่างน้อยก็ให้เกียรติผู้ประพันธ์ที่เลือกหลิวอี้เฟยมาแสดงบ้างhaohao
#7   haohao    [ 16-03-2009 - 22:56:09 ]

ศิษย์สำนักสุสานโบราณ

ไหนมีอี้เฟยด้วยเหรอเราพูดถึงหลี่ยั่วถงนะคะ

อี้เฟยไม่ได้ใช้เส้นหรอกเหรอ ดูภาพตอนเทสหน้ากล้องไม่เห็นความเหมาะสมเลย

ถ้าชอบอี้เฟยก็ไม่เห็นต้องว่าคนอื่นเลยนี่คะ แล้วถ้าคุณไปวิจารณ์ดาราที่คนอื่นชื่นชอบ เขาก็คงรู้สึกแบบเดียวกันค่ะ เขาแค่วิจารณ์ด้านการแสดงไม่ได้ว่าเสียหายอะไรสักหน่อยยนะคะศิษย์สำนักสุสานโบราณ
#8   ศิษย์สำนักสุสานโบราณ    [ 17-03-2009 - 01:24:40 ]

จริงๆที่บอกว่าจะวิจารณ์ก็ควรอ่านเสียก่อน แต่การเปรียบเทียบกับฉบับหลิวอี้เฟยก็ไม่ควรมีคนชอบตั้งเยอะ...ด้วยหลายๆ เหตุผล...อย่างน้อยก็ให้เกียรติผู้ประพันธ์ที่เลือกหลิวอี้เฟยมาแสดงบ้าง นั้น...ก็พูดไว้เฉยๆไม่ได้จะว่าให้ใคร....จริงๆโดนส่วนตัวแล้วเกิดทันที่จะได้ดูมังกรหยกภาคนั้น...ทำให้ชอบ(บ้าหนังจีน)มาจนถึงวันนี้ หลี่ยัวถงสวยมาก...พระเอกก็หล่อสุด...ใครไม่ชอบก็คงจะบ้าแล้ว ยิ่งตอนนั้นหนังจีนครองตลาดอยู่ด้วย....ยอมรับนะว่าเธอเหมาะแล้วและก็ไม่เคยเลยที่จะบอกว่าไม่ชอบเธอ...ชอบมากสะด้วยเพราะเธอคือความทรงจำ..จนถึงทุกวันนี้...ส่วนหลิวอี้เฟยนั้น ยอมรับว่าชอบมากๆ ยิ่งผู้ประพันธ์บอกเลือกเธอ (อ่านจากข่าว) ก็ยิ่งชอบไปใหญ่เพราะนานๆที่จะได้ยินสักครั้ง ส่วนพระเอกนั้นชอบส่วนตัวส่วนตัวจริงๆ ...เพราะฉะนั้น haohao เราพวกเดียวกันนะ ส่วนการวิจารณ์นักแสดงจริงๆแล้วไม่อยากบอกว่าไม่เหมาะสมเพราะเห็นหลายครั้งแล้วที่วิจารณ์กันแล้วเราก็มาทะเลาะกันซึ่งเจ้าของเว็บของไม่ชอบแน่ๆ ....จากปีต่าง พ.ศ.คงทำให้อะไรต่างกัน ใครชอบใครก็อย่าเอามาเปรียบกันเลย เรื่องนี้เปราะบางมากๆในเว็บของเรา...มีเรื่องอื่นให้คุยตั้งเยอะจริงป่าวจ้า....(หมายถึง คห.ที่3นะจ๊ะ)haohao
#9   haohao    [ 18-03-2009 - 13:08:23 ]

ตอบ ศิษย์สำนักสุสานโบราณ อ้อค่ะกระจ่างขึ้นเยอะต้องขออภัยด้วยจริงๆ ข้าน้อยผิดไปแล้ว
ส่วนเรื่องการวิจารณ์นักแสดงถ้ายึดตามหลักบทประพันธ์ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรเพียงแต่บางคนเขากลับยึดนักแสดงเป็นหลักก็เลยมีเรื่องให้เถียงกันปวดขมองอยู่ร่ำไป
ส่วนตัวเราคิดว่าเล้งนึ้งภาคล่าสุดแสดงไม่ดีเลยนะแล้วแต่คนจะคิดค่ะ เราก็พูดไว้เฉยๆ แล้วก็มีหลายความเห็นที่ลองอ่านในเวบต่างๆเขาก็มีเห็นด้วยเหมือนกันค่ะ


เราเคยเห็นมีคนพูดถึงตัวย้งยี้เองด้วยว่า กิมย้งก็เคยบอกว่ามีคนเหมาะตั้งสองครั้ง คือ จูอิน กับ องเหม่ยหลิง

(จำเขามาอีกที) สรุปแล้วเลยไม่รู้ว่าย้งยี้คนไหนกันแน่ที่ป๋าย้งจะชอบ

ไม่ทราบว่าเท็จจริงอย่างไรคะช่วยชี้แนะ
haohao
#10   haohao    [ 18-03-2009 - 13:18:13 ]

แต่พูดตามตรงนะ การที่วิจารณ์อี้เฟยในแง่ลบเหมือนการไม่ให้เกียรติผู้ประพันธ์จริงๆด้วย
เหมือนเราไปด่าว่าเลือกคนนี้มาได้ไงน่ะ ทั้งๆที่เขาเป้นคนแต่งเองกับมือ  • 1
ตอบกระทู้
ชื่อ
รหัส กรอกตัวอักษร ตามภาพ
ข้อความ


emo-smile emo-happy emo-lol emo-enjoy emo-kiku emo-cool emo-hoho emo-drool emo-hungry emo-kiss emo-sorry emo-sad emo-cry emo-tear emo-question emo-doubt emo-shock emo-redface emo-plz emo-peevish emo-angry emo-moody emo-sneer emo-makefaces emo-good emo-touched emo-love emo-bore emo-tired emo-vomit
bold italic underline img link superscript subscript size color space justifyleft justifycenter justifyright quote box youtube