เข้าระบบอัตโนมัติ

ม่านรักประเพณี Butterfly Lovers


  • 1
เจ้าตำหนักหลิงจิ้ว
#1   เจ้าตำหนักหลิงจิ้ว    [ 15-04-2008 - 15:25:26 ]

The Butterfly Lovers หรือเหลียงจู้ (Liang Zhu) หรือในชื่อภาษาไทย"ม่านประเพณี" เป็นนิยายโศกนาฏกรรมโบราณของจีน เรื่องราวความรักระหว่าง"เหลียงซานป๋อ (Liang Shanbo) และ "จู้ยิงถาย (Zhu Yingtai)" เรื่องราวความรักอมตะที่เปรียบได้กับ Romeo and Juliet ของจีนทีเดียว

เรื่องย่อ
เนื้อเรื่องอของเหลียงจู้ เป็นเรื่องราวของสองตัวเอกนาม“เหลียงซานป๋อ” (梁山伯) ตัวพระเอกที่เดินทางไปแสวงหาความรู้ที่หังโจว (杭州) ในระหว่างทางได้พบกับ“จู้ยิงถาย”(祝英台) นางเอกของเรื่องที่เกิดในครอบครัวมีฐานะ แต่เนื่องจากเกิดเป็นหญิงแสนลำบาก พ่อแม่เลยไม่ยอมให้ไปเรียนไกลถึงหังโจว นางเลยต้องออกอุบายต่าง ๆ นา ๆ จนสุดท้ายพ่อแม่ต้องยอมจำนนด้วยความฉลาดของนาง นางจึงปลอมตัวเป็นชายเพื่อเดินทางไปศึกษาต่อ เมื่อได้พบกับเหลียงซานป๋อ หลังจากได้พูดคุยกันแล้วถูกอัธยาศัยต้องคอกัน เลยสาบานกับดินฟ้านับพี่นับน้องกัน ระหว่างที่ศึกษาอยู่ในหังโจวตลอดสามปีก็มีความใกล้ชิดดูแลเอาใจใส่ี่ต่อกัน จนจู้ยิงถายแอบรักเหลียงซานป๋อลึกๆ ในใจ ในวันก่อนจากกันเพื่อกลับไปหาแม่ที่ป่วย จู้ยิงถายพยายามแสดงเป็นนัยๆ ให้เหลียงซานป๋อรู้ว่านางรักเขา แต่เหลียงซานป๋อเองกลับไม่เข้าใจ คงมีแต่ความเป็นพี่น้อง จู้ยิงถายหมดปัญญาและไม่อาจบอกกันตรงๆ ได้ เลยโกหกไปว่ามีน้องสาวที่หน้าตาเหมือนนางที่บ้าน อยากให้เหลียงซานป๋อไปหาบ้าง ด้านเหลียงซานป๋อภายหลังจบการศึกษาก็ทิ้งให้เวลาเนินนานออกไป เมื่อไปหาจู้ยิงถาย ถึงรู้ว่าแท้จริงแล้วนางเป็นหญิงสาวโฉมงาม และกำลังจะถูกบุพการีบังคับให้คลุมถุงชนแต่งงานกับหม่าจวิ้น 马俊 ถึงแม้จู้ยิงถายจะไม่ได้รักหม่าก็ตาม เพราะในประเพณีโบราณจีนนั้น หญิงไม่มีสิทธิเลือกคู่เอง เหลียงซานป๋อตรอมใจถึงขั้นล้มป่วยจนในที่สุดจบชีวิตลงและฝังศพไว้ที่เชิงเขาชิงต้าว 清道山 ภายหลังในวันแต่งงานจู้ยิงถายผ่านมาที่สุสาน ได้หามเกี้ยวผ่านมาจุดนี้ (บ้างก็ว่าจู้ยิงถายหนีออกจากงานวิวาห์) เมื่อมาถึงที่ฝังศพก็นั่งกอดป้ายหน้าสุสานร้องห่มร้องไห้ จนตอนหลังท้องฟ้าดำทะมึนด้วยเมฆหมอก ฝนฟ้าเทถล่มลงมา ทันใดนั้นฟ้าผ่าลงตรงที่ฝังศพเป็นรอยแยก จู้ยิงถายเลยกระโดดเข้าไปในช่องรอยแยกหายไปต่อหน้าต่อตาผู้คนที่ยืนดูด้วยความตะลึงงัน สักพักก็มีผีเสื้อสองตัวบินออกจากรอยแยกนั้นขึ้นสู่ท้องฟ้า สายรุ้งถักทอบนท้องฟ้าเป็นฉากหลังให้สองผีเสื้อบินร่ายรำอย่างเริงร่าค่อยๆ หายไปสุดสายปลายรุ้ง

โดยตอนนี้เห็นเขาเอามาทำหนัง
มีอู๋จุน , อาซา , หูเกอ เล่นด้วย
ภาพประกอบ
เหลาเล่าทาริกา
#2   เหลาเล่าทาริกา    [ 15-04-2008 - 15:33:34 ]

เจ้าคนสุดท้ายหน้าตาขี้ริ้วนัก ต้องฆ่าทิ้งกวนจัง
#3   กวนจัง    [ 15-04-2008 - 15:34:27 ]

ว๊าว..................น่าดูเน๊อะ..
แต่ม่ารู้จามีเวลาดูอ๊ะป่าวมังกรหยก2
#4   มังกรหยก2    [ 15-04-2008 - 15:38:47 ]

จะมาฉายเมื่อไหร่รึเจ้าตำหนักหลิงจิ้ว
#5   เจ้าตำหนักหลิงจิ้ว    [ 15-04-2008 - 16:16:56 ]

ยังไม่ฉายครับ
เพราะรูปที่นำมานี้เป็นงานแถลงข่าวว่าจะเริ่มถ่ายหนังเรื่องนี้
โดยแถลงข่างเมื่อวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมานี้เองครับ
ตอนแรกเรื่องนี้จะให้อาเจียวมาแสดงเป็นนางเอก แต่เนื่องจากเธอมีข่าวเสียหายออกมา
ทำให้แฟนคลับของอู๋จันออกมาต่อต้าน สุดท้ายทางบริษัทจึงเลือกอาซามาแทนเจ้าตำหนักหลิงจิ้ว
#6   เจ้าตำหนักหลิงจิ้ว    [ 19-04-2008 - 13:53:23 ]

รูปเพิ่มเติมครับ
รูปอู๋จุน
รูปอาซา

รูปหูเกอ  • 1
ตอบกระทู้
ชื่อ
รหัส กรอกตัวอักษร ตามภาพ
ข้อความ


emo-smile emo-happy emo-lol emo-enjoy emo-kiku emo-cool emo-hoho emo-drool emo-hungry emo-kiss emo-sorry emo-sad emo-cry emo-tear emo-question emo-doubt emo-shock emo-redface emo-plz emo-peevish emo-angry emo-moody emo-sneer emo-makefaces emo-good emo-touched emo-love emo-bore emo-tired emo-vomit
bold italic underline img link superscript subscript size color space justifyleft justifycenter justifyright quote box youtube