เข้าระบบอัตโนมัติ

วรยุทธ์ ต่างๆในยุทธภพ (2)


  • 1
18 ฝ่ามือพิชิตมังกร
#1   18 ฝ่ามือพิชิตมังกร    [ 15-11-2016 - 18:03:17 ]

หมัด 7 ทำร้าย

“...หัวใจเป็นธาตุไฟ ปอดเป็นธาตุทอง ไตเป็นธาตุน้ำ ม้ามเป็นธาตุดิน ตับเป็นธาตุไม้ บวกกับพลังความร้อนและเย็น พอฝึกปรือจะทำร้ายทั้งเจ็ดสิ่ง ทั้งเจ็ดประการล้วนถูกทำร้าย วิชาหมัดเจ็ดทำร้ายนี้ เมื่อเพิ่มพูนอีกขั้นหนึ่ง อวัยวะจะถูกทำร้ายอีกขั้นหนึ่ง แท้จริงทำร้ายตัวเองก่อน ค่อยทำร้ายศัตรู...”
หมัดเจ็ดทำร้าย เคล็ดใจความสำคัญอยู่ที่ “ทำร้ายตัวเองก่อนค่อยทำร้ายศัตรู” โอ้ววนี่มันวิชาอะไรกันนี่ช่างร้ายกาจนัก หมัดเจ็ดทำร้ายเป็นสุดยอดเพลงหมัดของสำนักคงท้ง ปรากฏในนิยายกำลังภายในเรื่อง ดาบมังกรหยก ซึ่งผู้ที่ฝึกสำเร็จคือราชสีห์ขนทองเจี่ยซุ่น และภายหลังได้ถ่ายทอดเคล็ดวิชาให้กับเตียบ่อกี้
ทำไมถึงเรียกหมัดเจ็ดทำร้าย ก็เพราะว่าผู้ที่ฝึกวิชานี้เวลาต่อยหมัดออกจะแฝงพลังที่แตกต่างกัน 7 สาย (แกร่งกร้าว อ่อนหยุน แฝงความอ่อนในความแข็ง แฝงความแข็งในความอ่อน ใช้ขวาง ส่งตรง หดเข้า) ศัตรูต้านทานพลังสายแรก ไม่อาจรับพลังสายที่สอง ต่อให้รับพลังสายที่สองได้ พลังสายที่สาม สี่ ห้า หก เจ็ด ที่ปลดปล่อยพลังออกมาพร้อมกันจะรับได้อย่างไร เพราะเหตุนี้จึงเรียกวิชานี้ว่าหมัดเจ็ดทำร้าย
อานุภาพของหมัดเจ็ดทำร้ายนั้นเจี่ยซุ่นเคยแสดงให้ชมดูโดยการต่อยหมัดไปที่ต้นไม้ใหญ่ ด้วยพลังของเจี่ยซุ่นความจริงต้นไม้ต้องหัก หรือไม่หมัดก็ต้องจมเข้าไปในเนื้อไม้ แต่ปรากฎว่าพอต่อยหมัดออกต้นไม้ไม่หักและไม่มีรอยปริแตกแม้แต่น้อย แต่การที่ต้นไม้ไม่ได้รับความเสียหายก็เพราะว่าพลังของหมัดเจ็ดทำร้ายมุ่งทำลายจากภายในโดยไม่สร้างความเสียหายต่อภายนอก หลังจากนั้น 3 วันให้หลังใบไม้เหลืองซีดร่วงหลุด ครึ่งเดือนให้หลังต้นไม้ทั้งต้นเหี่ยวแห้ง หมัดที่ปล่อยออกมานั้นได้ทำลายชีวิตของต้นไม้นั้นไปแล้ว โอ้ววมันสุดยอดมากหากหมัดนี้ต่อยถูกคนที่มีชีวิตเลือดเนื้อไหนเลยรับได้เห็นทีอวัยวะภายในคงแหลกเหลวแล้ว
วิชาหมัดเจ็ดทำร้ายนี้ถึงแม้จะมีอานุภาพทำลายที่สูงแต่หากผู้ฝึกวิชานี้มีกำลังภายในที่อ่อนด้อยจะเป็นการทำร้ายอวัยวะภายในของผู้ฝึกเอง หากมีกำลังภายในที่ลึกล้ำหนักแน่นแล้วค่อยฝึกหมัดเจ็ดทำร้ายจะเกิดความเสียหายเล็กน้อยเท่านั้นไม่กระทบกระเทือนต่ออวัยวะภายใน หรืออาจไม่เกิดความเสียหายเลยหากผู้ฝึกมีกำลังภายในสูงล้ำเหมือนเตียบ่อกี้ ผู้ที่สำเร็จวิชานี้นับว่ามีน้อยยิ่ง ในดาบมังกรหยกมีเพียงเจี่ยซุ่นกับเตียบ่อกี้เท่านั้นที่สำเร็จหมัดเจ็ดทำร้าย แม้แต่สำนักคงท้งศิษย์ในสำนักรุ่นหลังก็ไม่มีใครสำเร็จวิชานี้

ต้องขอขอบคุณข้อมูลจาก FB เพจ ท่องยุทธจักรกิมย้ง  • 1
ตอบกระทู้
ชื่อ
รหัส กรอกตัวอักษร ตามภาพ
ข้อความ


emo-smile emo-happy emo-lol emo-enjoy emo-kiku emo-cool emo-hoho emo-drool emo-hungry emo-kiss emo-sorry emo-sad emo-cry emo-tear emo-question emo-doubt emo-shock emo-redface emo-plz emo-peevish emo-angry emo-moody emo-sneer emo-makefaces emo-good emo-touched emo-love emo-bore emo-tired emo-vomit
bold italic underline img link superscript subscript size color space justifyleft justifycenter justifyright quote box youtube