เข้าระบบอัตโนมัติ

ความรักของก๊วยเจ๋งและอึ้งย้ง


  • 1
18 ฝ่ามือพิชิตมังกร
#1   18 ฝ่ามือพิชิตมังกร    [ 02-10-2016 - 23:58:35 ]

ว่ากันด้วยเรื่อง ความรักของก๊วยเจ๋งและอึ่งย้ง
มีบางเพจตั้งคำถามขึ้นมาว่า ทำไมอึ้งย้งถึงได้มอบความรักให้กับก๊วยเจ๋งได้อย่างง่ายดาย เห็นว่าน่าสนใจเลยลองมาวิเคราะห์เองบ้าง เริ่มที่ ทั้งๆที่ ก๊วยเจ๋งเป็นคนทึ่มๆเรียนรู้อะไรก็ช้า ตามบทประพันธ์แล้ว ก๊วยเจ๋งหน้าตาก็ไม่ได้ดี ออกแนวงั้นๆ สาวที่ไหนเห็นก็คงไม่ชอบ แต่สำหรับอึ้งย้งแล้วก๊วยเจ๋งคือผู้ชายในดวงใจเพียงคนเดียว
เป็นเพราะอะไรกันแน่ ผมจะลองอธิบายและบรรยายก็มาในมุมมองของผมหละกัน (เพื่อนๆสามารถออกความคิดหรือข้อโต้แย้งได้นะคับ) เพราะอันนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับนิยายเลย เป็นเพียงการวิเคราะห์เท่านั้น

มาเริ่มกันเลย ก๊วยเจ๋งกับอึ้งย้งมีชะตาที่ต้องมาพบเจอกันก็ตอนที่ ก๊วยเจ๋งเดินทางจากมองโกลกลับสู่แผ่นดินต้าซ้อง เพื่อมาประลองกับ เอี้ยคัง ตามสัญญาที่ 7 ประหลาดกังหนำ และ คู่ชู่กี่ได้ให้คำมั่นสัญญากันไว้ และกลับมาแก้แค้นคนที่ฆ่าพ่อของก๊วยเจ๋ง
เรื่องราวเริ่มต้นที่ อึ้งย้งหนีออกจากเกาะดอกท้อ ปลอมตัวเป็นยาจกน้อย เนื้อตัวสกปรกเพื่อปกปิดตัวเอง ทำตัวเป็นผู้ชาย คอยสร้างปัญหาให้กับผู้อื่น จนครั้งหนึ่ง อึ้งย้งที่ปลอมเป็นยาจกน้อย ไปขโมยของของก๊วยเจ๋ง ซึ่งจุดนี้เป็นจุดเริ่มต้นความรักของทั้งคู่ เพราะอึ้งย้งพบเห็นผู้คนมามากมาย นิสัยใจคอก็ต่างกัน
แต่กับก๊วยเจ๋งที่ไม่เหมือนคนอื่น ตอนที่ขโมยของไปก๊วยเจ๋งก็ไม่ถือโทษโกรธ แถมยังยกของพวกนั้นให้อีก ซึ่งตรงนี้แน่นอนว่าอึ้งย้งพยายามทดสอบก๊วยเจ๋งว่าจะเป็นคนดีจริงหรือเปล่า คนดีที่สามารถเสียสละทุกอย่างได้แม้กระทั่งคนนั้นจะไม่รู้จักกันเป็นคนแปลกหน้าไม่สนว่าคนผู้นั้นเนื้อตัวจะสกปรก ไม่สะอาด
ด้วยจิตใจของก๊วยเจ๋งเป็นคนโอบออมอารี มีคุณธรรม ไม่สนใจเงื่อนไขหรือเรื่องอะไรทั้งนั้น เห็นใครเดือดร้อนก็พร้อมช่วยเหลือ
ด้วยเหตุนี้อึ้งย้งจึงมีใจให้กับก๊วยเจ๋งตั้งแต่นั้นมา ดังที่กล่าวมา อึ้งย้งมอบความรักให้กับก๊วยเจ๋งอย่างง่ายดายก็เพราะว่า ก๊วยเจ๋งเป็นคนมีคุณธรรม ซื่อสัตย์ จริงใจ มีรักเดียว ช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่หวังผลตอบแทน รักคนผู้หนึ่งด้วยการมองลึกเข้าไปในจิตใจไม่ใช่แค่เพียงหน้าตา เรียกได้ว่าเป็นคนดีในอุดมคติเลยก็ว่าได้
ซึ่งผู้ชายลักษณะแบบก๊วยเจ๋งในเนื้อเรื่องก็ถือว่ามีน้อยมาก และส่วนมากในเรื่อง อึ้งย้งเป็นลูกของมารบรูพา อึ้งเอี้ยะซือ มีความฉลาดเป็นกรด ไม่ยอมคน ทำให้ไม่ค่อยมีใครชอบนางซะเท่าไหร่ มีเพียงแค่ก๊วยเจ๋งเท่านั้นที่เคียงข้างนางมาตลอดไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ก๊วยเจ๋งไม่เคยทิ้งอึ้งย้งเลยให้เกียรตินางยอมนางมาตลอด
เพียงเท่านี้อึ้งย้งก็รักก๊วยเจ๋งหมดหัวใจแล้ว เรียกได้ว่า อึ้งย้งไม่เพียงแค่ฉลาดเท่านั้น แต่สายตาก็แหลมคมมองคนที่จะมาเป็นคู่ชีวิตได้ดีอีกด้วย ถึงแม้ก๊วยเจ๋งจะหน้าตาไม่ดีแต่จิตใจมีคุณธรรม บุคลิกภาพที่ไม่เคยยอมแพ้ เท่านี้ก็พิชิตใจอึ้งย้งได้แล้ว


วีรบุรุษอุดร
#2   วีรบุรุษอุดร    [ 05-10-2016 - 02:13:58 ]    IP: 180.183.130.220

เห็นด้วยครับผม 5555 แต่บางครั้งก็คิดนะครับ ว่าก๊วยเจ๋งกับย้งยี้ใครรักใครมากกว่ากัน ส่วนตัวรู้สึกว่าย้งยี้รักก๊วยเจ๋งมากกว่า เนื่องมาจากนิสัยของก๊วยเจ๋งที่ซื่อตรงมากจนเกินไป เอาคุณธรรมมาก่อน ซึ่งก็คิดว่าเป็นเพราะท่านกิมย้งต้องการจะออกแบบให้ก๊วยเจ๋งเป็นผู้ชายที่มีนิสัยในอุดมคติยอมหักไม่ยอมงอ เสียได้ทุกอย่างแต่ไม่ยอมเสียสัตย์ จึงมีเหตุการณ์ที่เลือกจะแต่งกับฮัวเจิงไม่แต่งกับย้งยี้ และยังมีเหตุการณ์ที่โดนเอี้ยคังกับอาวเอี้ยงฮงลวงอาจารย์ไปฆ่าแล้วป้ายความผิด ก๊วยเจ๋งหลงกลง่ายๆ แถมผลักไสย้งยี้ ย้งยี้ไม่เพียงไม่โกรธ แต่กลับพร้อมจะให้อภัยก๊วยเจ๋งเสมอ ถึงแม้ในสายตาคนอื่นในเรื่องจะมองว่าย้งยี้เป็นนางมารน้อยที่แสนร้ายกาจ แต่มีเพียงแค่กับก๊วยเจ๋งเท่านั้นที่นางยอมอ่อนข้อให้ นับว่าเป็นนนางเอกอันดับ1ในดวงใจของผมเลยครับ นางน่ารักจริงๆ 5555518 ฝ่ามือพิชิตมังกร
#3   18 ฝ่ามือพิชิตมังกร    [ 05-10-2016 - 08:55:29 ]

ผมก็เห็นด้วยคับ ก๊วยเจ๋งยึดคุณธรรมความถูกต้องเป็นหลักเหนือสิ่งอื่นใดคือการทำประโยชน์ให้ส่วนรวม อย่างตอนที่ ก๊วยเซียง ลูกสาวขของ ก๊วยเจ๋งและอึ้งย้ง ถูกราชครูกิมลุ้นจับเป็นตัวประกัน แค่เพื่อความปลอดภัยของเมืองซังเอี๊ยง ก๊วยเจ๋งยอมทิ้งเรื่องส่วนตัวพ่อลูกไป แล้วปกป้องเมือง ผมคิดว่านี่ก็เป็นอีกตัวอย่างหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ก๊วยเจ๋งเลือกทำในสิ่งที่ถูกต้องและประโยชน์ของส่วนรวมมาก่อน เรื่องส่วนตัวมาทีหลังวีรบุรุษอุดร
#4   วีรบุรุษอุดร    [ 07-10-2016 - 01:09:36 ]    IP: 14.207.12.8

นั่นสิครับ ก๊วยเจ๋งแกซื่อตรงมากจริงๆ เป็นตัวละครที่ท่านกิมย้งคงจะอยากสะท้อนบุคลิกในอุดมคติของความรักชาติล่ะมั้งครับ18 ฝ่ามือพิชิตมังกร
#5   18 ฝ่ามือพิชิตมังกร    [ 07-10-2016 - 01:20:48 ]

ช่ายๆๆๆๆคับ ถ้าเรื่องรักชาติ บ้านเมือง คงต้องยกให้ก๊วยเจ๋งจริงๆๆๆ แม้แต่ตอนที่ ซังเอี๊ยงกำลังแตก ก็ไม่ยอมถูกจับเป็นเชลยศึก และตายไปพร้อมกับภรรยารักอึ้งย้งวีรบุรุษอุดร
#6   วีรบุรุษอุดร    [ 07-10-2016 - 23:41:59 ]    IP: 14.207.12.8

โหววว เรื่องนี้ไม่เคยทราบเลยครับ พอจะช่วยเล่าให้ฟังหน่อยได้มั้ยครับ หลังจากเหตุการณ์ในมังกรหยก2แล้วเกิดอะไรขึ้นกับพวกตระกูลก๊วยที่เฝ้าซังเอี้ยงบ้าง18 ฝ่ามือพิชิตมังกร
#7   18 ฝ่ามือพิชิตมังกร    [ 08-10-2016 - 04:38:17 ]

เอาแบบกระชับแล้วกันนะคับ ผมก็มีข้อมูลไม่มาก เริ่มจากตอนที่เอี้ยก้วย ฉายเดี่ยวเข้าไปฆ่าแม่ทัพของมองโกล จนพวกมองโกลล่าถอยไป และไม่รุกรานซังเอี๊ยงไปสักพัก ช่วงระหว่างนั้น เอี้ยก้วย ต้องการลายุทธภพ ไปใช้ชีวิตกับเซียวเหล่งนึ่งในสุสานโบราณ ก่อนที่จะไปเอี้ยก้วยได้พาก๊วยเจ๋ง อึ้งย้ง ขึ้นเขาหัวซานไปไหว้ศพ อังชิกกง กับ อาวเอี๊ยงฮง และหลังจากนั้นเอี้ยก้วย ก็ลาก๊วยเจ๋ง กับอึ้งย้งออกจากยุทธภพ กลับสู่สุสานโบราณ ต้องบอกว่านั้นเป็นครั้งสุดท้ายที่เอี้ยก้วย กับก๊วยเจ๋งได้พบกัน เพราะชะตากรรมของก๊วยเจ๋งกำลังจะถึงจุดสิ้นสุด หลังจากนั้นไม่นาน กุบไลข่าน แห่งมองโกลหลานเจ่งกิสข่าน ได้รวบรวมกำลังพลแต่งจัดทัพขึ้นมาใหม่หวังโจมตีซังเอี๊ยงอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งคราวนี้เข้าโจมตีแบบทุกวัน ไม่ให้ได้ตั้งตัว ตีขนาบทั้งสองข้าง แรกๆก็พอต้านไหว แต่ช่วงวงหลัง นั้นเมื่อโจมตีถี่มากขึ้น สร้างความเสียหายให้เมืองเป็นอย่างมาก ในที่สุดก๊วยเจ๋งก็ต้านทานทัพมองโกลไม่ไหวด้วยกำลังที่น้อยกว่า และในที่สุด เมืองซังเอี๊ยงก็แตก ก๊วยเจ๋งด้วยความเป็นวีระบุรุษและไม่ต้องการถูกจับเป็นเชลย จึงฆ่าตัวตัวตายหน้าป้อมบนกำแพงเมืองไปพร้อมกับอึ้งย้ง ส่วนลูกชาย ลูกสาว ก๊วยพู้ ก๊วยพู่ลั่วต่างก็ตายในสนามรบ หลังจากซังเอี๊ยงแตก ราชวงศซ้องก็ล่มสลายลงในที่สุด ปิดตำนานวีรบุรุษผู้กล้า ก๊วยเจ๋ง

ตามข้อมูลที่ผมมีคับ ถ้าผิดพลาดก็อภัยด้วย
เดียวค่อยมาเล่าต่อ part2 เชื่อมเรื่องราวระหว่างมังกรหยกภาค 2 กับดาบมังกรหยกวีรบุรุษอุดร
#8   วีรบุรุษอุดร    [ 08-10-2016 - 10:37:54 ]    IP: 180.183.130.220

น่าสลดจังเลยครับ18 ฝ่ามือพิชิตมังกร
#9   18 ฝ่ามือพิชิตมังกร    [ 08-10-2016 - 18:11:08 ]

ช่ายคับ ความรักชาติแผ่นดินเกิด แม้ยอมตายแต่ไม่ยอมเป็นเชลยศึกของมองโกล ผมเองอ่านข้อมูลตรงนี้มาน้ำตาแทบไหล18 ฝ่ามือพิชิตมังกร
#10   18 ฝ่ามือพิชิตมังกร    [ 08-10-2016 - 20:19:19 ]

Part 2 รอยต่อระหว่าง มังกรหยก ภาค 2 และดาบมังกรหยก

เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าเรื่องราวนั้นต้องเริ่มจากตอนที่ เอี้ยก้วย เซียวเหล่งนึ่ง ก๊วยเจ๋ง อึ้งย้งและเหล่าชาวยุทธทุกคนขึ้นไปไหว้ศพของ อังชิกกงและ อาวเอี๊ยงฮง ซึ่งการขึ้นไปครั้งนี้ไม่เพียงแค่ไหว้ศพ อังชิกกงเท่านี้นมีการตั้งและมอบตำแหน่งฉายาให้กับยอดฝีมือแห่งยุคที่สองด้วย หลังจากนั้น เอี้ยก้วยได้มอบกระบี่เหล็กนิลดำให้กับก๊วยเจ๋ง ก่อนที่ทั้งคู่จะถอนตัวออกจากยุทธภพกลับไปใช้ชีวิตในสุสานโบราณหลังจากเสร็จภารกิจที่เขาฮั่วซัว ทุกคนกำลังจะเดินทางกลับด้วยความบังเอิญได้พบกับกั๊กเอี๊ยงไต้ซือ และเตียกุนป้อ(เตียซำฮง)ตอนเด็ก ซึ่งทั้งคู่ไล่ตาม อีเคอซีและเซียวเซี้ยงจื่อที่ขโมยคัมภีร์ในวัดเส้าหลินมาโดยคัมภีร์ที่ทั้งสองขโมยมาคือคัมภีร์เก้าเอี๋ยงซึ่งเป็นสุดยอดลมปราณที่ไม่แพ้คัมภีร์เก้าอิมที่เหล่ายอดยุทธ์เคยแย่งชิงกันมาในภาค 1 และ 2 เหล่ายอดยุทธ์เมื่อได้พบหลวงจีนกั๊กเอี๋ยงซึ่งมีลมปราณขั้นสุดยอด (แต่ไม่มีวิชาต่อสู้และยังเป็นหลวงจีนที่ไม่มีตำแหน่งชื่อเสียงในวัดเส้าหลิน) และยังได้รู้ว่าในโลกนี้ยังมีคัมภีร์เก้าเอี๋ยงซึ่งถือเป็นสุดยอดวิชาไม่แพ้คัมภีร์เก้าอิมอีกด้วย เอี้ยก้วยพยายามเข้าช่วยกั๊กเอี๊ยง แต่อีเคอซีและเซียวเซี้ยงจื่อหนีไป ทั้งสองหนีไปไกลถึงเขาคุนลุ้นโดยเอาคัมภีร์ซ่อนไว้ในหนังท้องของค่างใหญ่ ต่อมาทั้งสองต่อสู้เพื่อแย่งคัมภีร์กันจนตาย ก่อนตายอีเคอซีสำนึกผิดอยากคืนคัมภีร์ให้หลวงจีนกั๊กเอี๋ยงจึงฝากคำพูดบอกที่ซ่อนคัมภีร์ไว้กับฮ่อจกเต๋าซึ่งเป็นยอดฝีมือที่บังเอิญผ่านมาเจอ แต่อีเคอซีขาดใจตายไปก่อนจึงบอกคำพูดไม่จบ คำพูดที่อีเคอซีบอกคือ "คัมภีร์อยู่ในน้ำมัน" (จริงๆคือคัมภีร์อยู่ในท้องค่าง) ฮ่อจกเต๋าจึงเดินทางจากคุ้นลุ้นเข้าสู่ตงง้วนเพื่อหวังจะมาบอกประโยคนี้กับหลวงจีนเส้าหลินตามที่รับปากไว้กับอีเคอซี
เอี้ยก้วยซึ่งสังเกตุเห็นและพูดกับหลวงจีนกั๊กเอี้๊ยงว่ากำลังภายในของท่านมากเราขั้นหนึ่ง ซึ่งแสดงให้เห็นว่า พลังเก้าเอี๊ยงนั้นถือว่าเป็นวิชากำลังภายในที่ทรงประสิทธิภาพมากวิชาหนึ่ง หลังจากเหตุการณ์นั้น เอี้ยก้วย กับเซียวเหล่งนึ่งก็ถอนตัวออกจากยุทธภพไปใช้ชีวิตในสุสานโบราณตราบชั่วชีวิต ส่วนก๊วยเจ๋ง กับอึ้งย้งได้เดินทางกลับเซียงเอี๊ยงไปปกป้องเมืองอีกครั้ง ซึ่งก๊วยเจ๋งคาดการณ์สถานการณ์แล้วว่า ราชวงศ์ซ้องคงต้องลล่มสลายแน่ และคิดว่าเมืองเซียงเอี๊ยงคงต้านทัพมองโกลไม่อยู่ ซึ่งในขณะนั้นกุบไลข่านกรีฑาทัพใหญ่มาเพื่อตีเซียงเอี๊ยงอีกครั้ง ก๊วยเจ๋งคิดว่าตำราพิชัยสงครามกับ ตำราวชายุทธนั้นถ้าต้องสูญหายไปหรือไปตกอยู่ในมือศัตรูคงไม่เป็นการดี และเพื่อต้องการให้คนรุ่นหลังใช้ปกป้องบ้านเมือง อึ้งย้งได้คิดวิธีซ่อนคัมภีร์เอาไว้โดยนำกระบี่เหล็กนิลดำ มาหลอมและตีขึ้นใหม่โดยช่างฝีมือดี โดยนำตำราพิชัยสงครามของงักฮุยซ่อนความลับเอาไว้ในดาบและให้ชื่อดาบนั้นว่า ดาบฆ่ามังกร และนำกระบี่คู่บุรุษสตรีที่เอี้ยก้วยกับเซียวเหล่งนึ่งใช้ร่วมกัน มาตีใหม่เช่นกัน โดยนำคัมภีร์เก้าอิม และ 18 ฝ่ามือพิชิตมังกรซ่่อนความลับเอาไว้ในกระบี่ ให้ชื่อกระบี่ว่า กระบี่อิงฟ้า นี่เป็นความแนบเนียนและความฉลาดของอึ้งย้งที่ต้องให้ทุกคนหาความลับในดาบและกระบี่ ซึ่งเราจะเห็นได้ในดาบมังกรหยกที่เหล่าชาวยุทธพยายามค้นหาความลับของดาบและกระบี่ ดาบฆ่ามังกรนั้นหมายถึง มังกรก็คือฮ้องเต้ ดาบที่สามารถใช้ลงโทษฮ้องเต้ชั่วร้าย และกระบี่อิงฟ้า คำว่าอิงฟ้าก็คือลิขิตฟ้า ลิขิตสรรค์ เปรียบกับฮ้องเต้ก็คือโอรสสรรค์ ใช้กำจัดคนชั่ว ทุจริตฉ้อโกงบ้านเมือง จึงมีคำกล่าวขึ้นว่า
เทิดทูน เหนือหล้า ดาบฆ่ามังกร
ประกาศิตทุกชีวิต มิกล้าฝ่าฝืน
อิงฟ้าไม่มา ใครหาญกล้าต่อกร
หลังจากนั้นก๊วยเจ๋งได้มอบดาบฆ่ามังกรให้กับก๊วยพั่วลู่ ลูกชายคนเล็ก และมอบกระบี่อิงฟ้าให้กับ ก๊วยเซียง ลูกสาวคนเล็ก ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ที่เซียงเอี๊ยงแตก ทั้งก๊วยเจ๋งและอึ้งย้ง ต่างพากันตายในสนามรบ ก๊วยพู้ และก๊วยพั่วลู่ก็ต่างตายในสนามรบ ทำให้ดาบฆ่ามังกรหายสาบสูญไปมาปรากฏอีกทีในดาบมังกรหยก ส่วนก๊วยเซียงในช่วงก่อนที่เมืองจะแตกนั้นด้วยความคิดถึงเอี้ยก้วย ผู้ชายที่เป็นรักแรกพบ จึงออกตามหาเอี้ยก้วยอีกครั้ง แต่ก็ไม่พบบังเอิญ มีวันหนึ่งได้เดินทางไปที่วัดเส้าหลินพบหลวงจีนกั๊กเอี๋ยงและเตียกุนป้ออีกครั้งพบว่าวัดเส้าหลินเพิ่งถูกส่งจดหมายท้าประลองจากยอดฝีมือ "สามศักดิ์สิทธิ์คุนลุ้น" ซึ่งน่าจะมีฝีมือเหนือกว่ายอดฝีมือในวัดรุ่นปัจจุบันเกือบทั้งหมด เหล่าหลวงจีนในวัดจึงได้เตรียมการเพื่อรับศึก ก๊วยเซียงจึงลงจากเส้าหลิน
เมื่อลงจากเส้าหลินมาไม่เท่าไหร่ก๊วยเซียงก็มาเจอกับฮ่อจกเต๋าที่กำลังเตรียมขึ้นไปวัดเส้าหลิน ฮ่อจกเต๋าเลยชวนก๊วยเซียงขึ้นไปด้วยกันอีกครั้ง เมื่อไปถึงเส้าหลินก๊วยเซียงถึงได้รู้ว่าฮ่อจกเต๋าคือสามศักดิ์สิทธิ์คุนลุ้น เมื่อฮ่อจกเต๋าแสดงฝีมือหลวงจีนทั้งวัดถึงกับถอดใจเกือบจะยอมแพ้ แต่หลวงจีนกั๊กเอี๋ยงกลัวเส้าหลินเสื่อมเสียเกียรติภูมิเลยเสนอหน้าออกมา และเตียกุนป้อเห็นอาจารย์ที่สู้กับใครไม่เป็นแต่กำลังจะต้องสู้กับฮ่อจกเต๋าเลยออกมาสู้แทน ฮ่อจกเต๋าเห็นศิษย์อาจารย์คู่นี้มีพลังลมปราณมหาศาลอย่างที่ตัวเองไม่เคยเจอมาก่อนก็เลยยอมแพ้ ก่อนไปได้ทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับอีเคอซีคือบอกคำพูดของอีเคอซีให้กับเหล่าหลวงจีนว่า "คัมภีร์อยู่ในน้ำมัน"
หลังจากขับไล่ฮ่อจกเต๋าไปได้เตียกุนป้อกลับถูกเหล่าหลวงจีนเส้าหลินเข้าใจผิดว่าขโมยฝึกวิทยายุทธ์ในวัดซึ่งมีโทษถึงขั้นตัดมือ หลวงจีนกั๊กเอี๋ยงกลัวลูกศิษย์มีภัยเลยใช้ถังน้ำเหล็กครอบตัวเตียกุนป้อและก๊วยเซียงเอาไว้แล้วใช้วิชาตัวเบาวิ่งลงจากเขาอย่างรวดเร็ว แต่กลายเป็นว่าการหลบหนีครั้งนี้ทำให้หลวงจีนกั๊กเอี๋ยงใช้พลังลมปราณหมดสิ้นจนตาย แต่ก่อนตายหลวงจีนกั๊กเอี๋ยงได้ละเมอท่องคัมภีร์เก้าเอี๊ยงทั้งหมดออกมา แต่ก็ไม่มีใครจำได้ทั้งหมด หลังจากที่กั๊กเอี๊ยงไต้ซือสิ้นใจตาย ทั้งก๊วยเซียงและ เตียกุนป้อต่างก็แยกกันไปคนละทาง ก๊วยเซียงนั้นยังไม่ยอมแพ้ออกเดินทางตามหาเอี้ยก้วยอีกครั้ง แต่ก็หาไม่พบ ประกอบกับทราบว่าพ่อแม่ พี่น้องของตัวเองตายในสงครามทั้งหมดทำให้เกิดความผิดหวังเป็นอย่างมาก ทั้งเรื่องรักและทุกสิ่งทุกอย่าง จึงตัดสินใจออกบวชเป็นชีและก่อตั้งสำนักง้อไบ้ขึ้นมาซึ่งเป็นสำนักที่จะรับเพียงผู้หญิงพรมจรรย์ทั้งหมด ส่วนเตียกุนป้อหลังจากแยกทางกับก๊วยเซียงก็เดินทางไปเรื่อยๆฝึกฝนวิชาจนถึงเขาบู๊ตึ้ง ซึ่งเตียกุนป้อก็ได้ก่อตั้งสำนักบู๊ตึ้งขึ้นมาทำการบัญญัติวิชาขึ้นมาใหม่ แต่เปลี่ยนชื่อตัวเองเป็น เตียซำฮง ซึ่งทั้งสองสำนักมีความสัมพันธ์แน่นแฟ้น และไม่เอาเปรียบกัน ซึ่งเตียซำฮงจะให้เกียรติสำนักง้อไบ้ของก๊วยเซียงเป็นอย่างมากเพราะความเป็นมิตรสหายและทั้งสองสำนักก็มีชื่อเสียงสะท้านยุทธภพและมีบทบาทมากในดาบมังกรหยก

ทั้งหมดเป็นเรื่องราวรอยต่อของมังกรหยกภาค 2 และ ดาบมังกรหยก
ตามข้อมูลที่ผมมีคับ ถ้าผิดพลาดก็อภัยด้วย หรือสามารถเพิ่มเติมข้อมูลได้นะคับวีรบุรุษอุดร
#11   วีรบุรุษอุดร    [ 10-10-2016 - 00:03:59 ]    IP: 14.207.2.240

สลดหดหู่สุดๆเลยนะครับ เศร้าอ่ะ สงสารจังเลย ฮือออวีรบุรุษอุดร
#12   วีรบุรุษอุดร    [ 10-10-2016 - 00:04:43 ]    IP: 14.207.2.240

เศร้าสลดมากๆเลยนะครับ เฮ้ออออ สงสารจัง18 ฝ่ามือพิชิตมังกร
#13   18 ฝ่ามือพิชิตมังกร    [ 10-10-2016 - 00:43:28 ]

ช่ายคับ อ่านแล้วน้ำตาแทบไหล ก๊วยเจ๋งเก่งยังไงแต่เจอทัพใหญ่มองโกลบุกโจมตีก็ไม่ไหวคับ...
#14   ...    [ 28-10-2016 - 21:27:58 ]    IP: 115.87.113.163

เจอผู้นำผู้โง่เขลาเบาปัญญาก็เป็นเช่นนี้ทุกชาติหล่ะครับ  • 1
ตอบกระทู้
ชื่อ
รหัส กรอกตัวอักษร ตามภาพ
ข้อความ


emo-smile emo-happy emo-lol emo-enjoy emo-kiku emo-cool emo-hoho emo-drool emo-hungry emo-kiss emo-sorry emo-sad emo-cry emo-tear emo-question emo-doubt emo-shock emo-redface emo-plz emo-peevish emo-angry emo-moody emo-sneer emo-makefaces emo-good emo-touched emo-love emo-bore emo-tired emo-vomit
bold italic underline img link superscript subscript size color space justifyleft justifycenter justifyright quote box youtube