เข้าระบบอัตโนมัติ

1 เดือนกับชีวิตในเมืองจีน (DALI )


  • 1
Jaoinkiew
#1   Jaoinkiew    [ 20-06-2015 - 12:46:43 ]

สวัสดีค่ะ ฉัน...เป็นคนหนึ่งที่หลงไหลเสน่ห์เมืองจีนมากแน่นอนฉัน เป็นคอซีรีย์จีน ฉันมีโอกาศได้ไปจีน ฉันอยากนำเรื่องราวที่ฉันไปพบเจอมาเล่าให้เพื่อนชาวยุทธฟังกัน บอกก่อนล่วงหน้าอาจมีคำพูดไม่ค่อยสุภาพนิดหน่อยและฉันพิมพ์จากหนังสือบันทึกของฉัน ตั้งแต่วันที่ฉันรู้ว่าฉันจะได้ไปจีน ฉันพยายามมากเลยกว่าจะได้ไปสองปีที่พลาด ปีที่สามฉันทำสำเร็จ ฉันจะเริ่มแล้วนะ ฝากติดตามด้วยค่ะ

^^ ฉันเชื่อว่าฉันได้ไปที่ใหนแสดงว่า ฉันมีวาสนากับที่นั้น และ ฉันมาที่นี้เมืองจีน ฉันมีวาสนากับคุณ ^^Jaoinkiew
#2   Jaoinkiew    [ 20-06-2015 - 12:58:43 ]

แท่น แทน แท๊น โอละนอ My love แัน SPEAK อะไรของฉันเนี้ย เอิ่มเอาเป็นว่าฉัน I'm so good หลายเติบค่าา รู้กันหรือเปล่าว่าฉันจะได้ไปจีนแดนมังกร เมืองในฝันของฉัน ฉันจะไป..แล้วนะ อีกสองอาทิตย์ ผมนี้สั่นเลยครับ รู้นะหลายคน Do not like this แต่สำหรับฉันไม่ว่าจะแย่แค่ใหนก็อยากลองดูสักครั้ง ในขาวมีดำในมืดมีสว่าง มันย่อมมีสิ่งดีๆอยู่ที่นั้นอย่างแน่นอน
และฉันก็เชื่อในสิ่งที่ฉันเลือกและพยายามมาโดยตลอด มันสำคัญมากตรงที่ ฉันฝัน ฉันทำ และฉันสำเร็จ The Best อยากจะกรี้ดสักล้านแปดรอบ สืบมาพบว่าที่นั้นหนาวมากแกเอ้ย 6องศา กระดูกผมนี้สั่นล่วงหน้าเลยครับ เชิ้ปๆเป็นจังหวะสามช่าเลยทีเดียว อลังการจ้าไม่แปลกใจที่เวลาดูหนังจีนเขาใส่เสื้อผ้าแบบ ฮะโลฮะลามาก ฮึมเข้าใจละ มันหนาวนี้เอง
เป้าหมายของเราในครั้งนี้คือต้าหลี่ เมืองแห่งขุนเขาและสายน้ำ พุ่นแพล่วว อยู่ในมณฑลยูนนาน เป็นเมืองหลวงเก่าของอาณาจักรน่านเจ้า โอวแม่เจ้านี้มันตามรอยประวัติศาสตร์ชัดๆ อลังการครั้งที่สองจ้า!! อยู่ระหว่างเทือกเขาซางซาน และทะเลสาบเอ๋อไห่ เป็นที่อยู่ของชาวไป๋ และชาวอี้ และที่สำคัญ เมืองนี้เป็นที่ถ่ายหนังใหญ่เรื่อง แปดเทพอสูรมังกรฟ้าด้วยขอรับ กรี้ดค่ะกรี้ด อร่ายยฟิน
นับถอยหลังเลยครับใจหนึ่งก็อยากให้ถึงเวลานั้นเร็วๆ ใจหนึ่งก็หวั่นๆคงคิดถึงคนที่ไทยมากแต่ต้องอดทนเพื่อนาคต สู้ๆ
# กิ่งดาวJaoinkiew
#3   Jaoinkiew    [ 20-06-2015 - 13:04:50 ]

Jaoinkiew
#4   Jaoinkiew    [ 20-06-2015 - 13:34:41 ]

30 มีนาคม 2558
FLIGHT: TG 612 THAI AIRWAYS INTERNATIONAL.
เครื่องออก 10.50 ถึง 14.05 โดยประมาณ
ที่สนามบินคุนหมิง เขาห้ามถ่ายรูป สะอาดแต่เงียบไม่คึกคักเช่นสุวรรณภูมิ ห้องน้ำสะอาดแต่เหม็นบุหรี่ เขียนใบ arrival card รอรับกระเป๋า จนถึงเวลา 14.40 เกิดเรื่องนิดหน่อยกระเป๋าเพื่อนในทิปเสียหายจึงไปคุยกับทางสายการบิน เราเดินทางจากสนามบินด้วยรถมินิบัสระหว่างทางผ่านแค่ 1 เมืองจากคุนหมิง มาต้าหลี่ ระยะทางเกือบๆกรุงเทพฯ ไปเชียงใหม่ นี้มันจังหวัดอะไรเนี้ยใหญ่จัง ทางโล่ง รถไม่ติด ถนนดีมาก วิวสองข้างทางสวยมากดอกไม้บานเต็มไปหมด ดินดีขนาดปักตะเกียบงอกขึ้นได้ เข้าใจสำนวนนี้เลยละ ตอนนี้วัดอุณหภูมิได้ 15 องศา ได้เวะมากินข้าว กลางทาง ที่ Food street เวลา 21.00น อาหารดีมากอร่อยมาก เราได้เดินทางมาถึงมหาลัยตอน00.38น มหาลัยอยู่บนเขาอากาศหนาวมาก ทั้งที่ดึกมากแล้วแต่มีนักศึกษาจีนมารอรับทั้งยังช่วยขนของด้วยน่ารักมากเขาพามาห้องเราจัดของนิดหน่อยและเข้านอนตอน 01.30น
http://www.mx7.com/view2/yq8oYqvNurAYyPpe  • 1
ตอบกระทู้
ชื่อ
รหัส กรอกตัวอักษร ตามภาพ
ข้อความ


emo-smile emo-happy emo-lol emo-enjoy emo-kiku emo-cool emo-hoho emo-drool emo-hungry emo-kiss emo-sorry emo-sad emo-cry emo-tear emo-question emo-doubt emo-shock emo-redface emo-plz emo-peevish emo-angry emo-moody emo-sneer emo-makefaces emo-good emo-touched emo-love emo-bore emo-tired emo-vomit
bold italic underline img link superscript subscript size color space justifyleft justifycenter justifyright quote box youtube