เข้าระบบอัตโนมัติ

สงสัยเรื่องคำภีร์เก้าอิมครึ่งหลัง


  • 1
hiro-kumini
#1   hiro-kumini    [ 29-03-2015 - 21:55:34 ]

สวัสดีครับ พอดีว่าผมเพิ่งเริ่มอ่านมังกรหยกภาคก๊วยเจ๋งน่ะครับ
สงสัยเรื่องการคัดลอกคำภีร์เก้าอิมของแม่ของอึ๊งย้งครับ ผมเข้าใจมาตลอดว่าได้คัดลอกแค่ครึ่งหลังเท่านั้น แต่พอได้อ่านฉบับแปลของ น.นพรัตน์ พิมพ์ครั้งที 1

เหมือนในหนังสือจะบอกว่าได้คัดลอกไว้ 2 เล่ม
และบ๊วยเถียวฮวงก็ขโมยไปทั้ง 2 เล่ม โดยที่เล่มนึง ถูจูชงขโมยไป และมอบให้ก๊วยเจ๋ง ส่วนอีกฉบับนึงบ๊วยเถียวฮวงได้มอบคืนให้อึ๊งเอี๊ยซือด้วยตัวเองที่หมู่ตึกเมฆคืนกลับ

ก็เลยสงสัยครับว่าจริงๆ แล้วคำภีร์ที่คัดลอกไว้ และถูกบ๊วยเถียวฮวงขโมยไปนั้น เฉพาะครึ่งหลังอย่างเดียว หรือว่าทั้งครึ่งหน้าครึ่งหลังน่ะครับประมุขตง
#2   ประมุขตง    [ 08-04-2015 - 19:32:29 ]

หลังจากเฮ้งเต้ยเอี้ยงได้คัมภีร์ไป ก็ได้เอาไปไส่ในก้อนหินแล้วตัวเองก็นั่งทับ พอเฮ้งเต้งเอี้ยงไกล้ตาย เขาก็เอาคัมภีร์ออกมาให้จิวแปะทง หลังจากที่จิวแปะทงช่อนส่วนแรกเรียบร้อยแล้ว ก็เอาส่วนที่ 2 ไปช่อนที่เขาเยี่ยนตั้ง ระหว่างทางเจออึ้งเอี๊ยะชือ อึ้งเอี๊ยะชือให้ภรรยาขอดู คัมภีย์โดยที่ประลองยิงหิน แต่จิวแปะทงแพ้จึงให้คัมถีร์ดูแค่แปบเดียว ภรรยาของอึ้งเอี๊ยะชือจำคัมภีร์ได้ทั้งหมด แล้วท่องให้จิงแปะทงฟัง แล้วหลอกจิวแปะทงว่า แค่เป็นบทกลอนของเมืองกังนัม เด็กเมืองกังนัมท่องได้ทุกคน จิวแปะทงนึกว่าตัวเองโดนเฮ้งเต้งเอี้ยงหลอก เลยฉีกคัมภีร์ทิ้งสุดท้าย คัมภีร์ก็เลยไปอยู่ที่อึ้งเอี๊ยะชือโดยที่บันทึกขึ้นมาใหม่จากความทรงจำของภรรยาอึ้งเอี๊ยะชือ  • 1
ตอบกระทู้
ชื่อ
รหัส กรอกตัวอักษร ตามภาพ
ข้อความ


emo-smile emo-happy emo-lol emo-enjoy emo-kiku emo-cool emo-hoho emo-drool emo-hungry emo-kiss emo-sorry emo-sad emo-cry emo-tear emo-question emo-doubt emo-shock emo-redface emo-plz emo-peevish emo-angry emo-moody emo-sneer emo-makefaces emo-good emo-touched emo-love emo-bore emo-tired emo-vomit
bold italic underline img link superscript subscript size color space justifyleft justifycenter justifyright quote box youtube