เข้าระบบอัตโนมัติ

ผู้รู้อธิบายวิชาเคลื่อนย้ายจักรวาล แห่งนิกายเม้งก่าหน่อยครับ


  • 1
huazarai
#1   huazarai    [ 19-01-2015 - 16:20:53 ]

ข้าน้อยอ่านดาบมังกรหยก แล้วสงสัยว่า วิชาเคลื่อนย้ายจักรวาลนั้น มีไว้ชักนำเคลื่อนย้ายลมปราณ หรือชักนำเคลื่อนย้ายกระบวนท่าครับ เพราะเห็นมีบางช่วงที่หนังสืออธิบายว่าเคลื่อนย้ายลมปราณของศัตรูกลับไปทำร้ายศัตรู แต่บางช่วงก็อธิบายว่าชักนำกระบวนท่าศัตรูให้ไปทำร้ายตัวเองหรือผู้อื่น เป็นต้น

รบกวนจอมยุทธผู้รู้ ชี้แนะทีครับจอมดาบ
#2   จอมดาบ    [ 19-01-2015 - 21:20:37 ]

ก็ทำได้หลายอย่างครับเป็นวิชาที่ผู้ฝึกต้องมีพลังภายในกล้าแข็ง เมือฝึกสำเร็จก็ทำได้โดยการสลับโยกย้ายลมปรานผู้ไหลเวียนเล่นงานกันเอกในกรณีที่คู่ต่อสู้หลายคนอะยิ่งคู่ต่อสู้พลังด้อยกว่ายิ่งได้ผล แต่คิดว่าคงไช้ไม่ได้กับพวกระดับพลังวัตรพอกันหรอกก็คงอยู่ในขั้นเล่นเอาทีเผลอมากกว่า อย่างที่สองก็ก็เคลือย้ายวัตถูต่างรวามถึงลมปรานของตนเอง สุดท้ายเมือลมปราณแข็นกล้าก็ทำให้แอบลอกเลียนวิชาอื่นได้ง่ายสรุปแล้วก็ยังขั้นหลอกเด็กอะคงใช้ไม่ได้ผลอีกนะละถ้าคนรู้ทันกับพลังเท่ากันหรือสูกกว่า ข้าพเจ้าเองก็มโนไปตามที่ดูในหนังอะครับไม่ค่อยได้สนใจวิชานี้เท่าไหร่รอคนที่ข้อมูลแน่นมาตอบละกัน 555+ประมุขตง
#3   ประมุขตง    [ 22-01-2015 - 15:08:33 ]

เคล็ดวิชาเคลื่อนย้ายจักรวาล

เป็นวิชาสูงสุดของนิกายเม้งก่าหรือ พรรครุ่งเรือง ฝึกได้เฉพาะประมุขนิกายเท่านั้น เคล็ดวิชาเป็นเคล็ดกำลังภายในเป็นส่วนใหญ่ มีทั้งหมดเจ็ดขั้น แต่ไม่เคยมีประมุขนิกายคนไหนฝึกสำเร็จเลยนับแต่คิดค้นวิชานี้มา แม้แต่ประมุขนิกายคนก่อนๆที่ฝึกได้สูงสุดก็เพียงขั้นที่ห้า พยายามจะฝึกต่อแต่ก็ถูกธาตุไฟเข้าแทรกตาย นับเป็นวิชาที่ฝึกยากมากวิชาหนึ่ง

แท้จริงแล้ววิชานี้อาศัยลมปราณเป็นพื้นฐานในการฝึก ดังนั้นประมุขคนก่อนๆที่มีพลังลมปราณพอสมควร บางคนก็น้อย พยายามฝึกจึงต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะบรรลุในแต่ละขั้น พอบรรลุแล้วก็อยากจะฝึกขั้นต่อไป จึงทำให้ธาตุไฟเข้าแทรกตายในที่สุด ตามประวัติของดาบมังกรหยกแล้ว ผู้ที่ฝึกได้สูงสุดถึงขั้นที่หกคือ เตียบ่อกี้ ใช้เวลาเพียงเดือนกว่าๆเท่านั้น เนื่องเพราะเตียบ่อกี้มีพลังภายในล้ำลึกจากการฝึกคัมภีร์เก้าเอี๊ยงมาก่อนแล้ว เมื่อมาเจอเคล็ดวิชานี้จึงฝึกได้ลื่นไหล และบรรลุถึงขั้นที่หก ส่วนขั้นที่เจ็ดแท้จริงแล้วเป็นเพียงจินตนาการของผู้บัญญัติวิชานี้ ไม่สามารถฝึกได้จริง ซึ่งมีไว้หลอกล่อพวกที่ละโมบโลภมาก ให้ธาตุไฟเข้าแทรกตาย

เคล็ดวิชานี้เมื่อฝึกแล้วจะสามารถเคลื่อนย้ายจุดสำคัญๆต่างๆในร่างกายได้ ทำให้ศัตรูไม่อาจจู่โจมเข้าถึงจุดตายได้ นอกจากนี้ยังสามารถยืมพลังของคู่ต่อสู้กระแทกใส่คู่ต่อสู้กลับไป (ยืมเท่านั้นไม่ได้ดูด) ยิ่งคู่ต่อสู้ซัดพลังมารุนแรงเท่าไร คู่ต่อสู้ก็จะได้รับพลังนั้นคืนสนองไปเท่าที่ซัดมา และยังสามารถทำให้ลอกเลียนวิชาของคู่ต่อสู้ได้ชั่วระยะเวลาหนึ่ง เสมือนหนึ่งใช้ออกด้วยวิชาคู่ต่อสู้เอง ผู้สำเร็จวิชานี้คือ เตียบ่อกี้ (ถือว่าสำเร็จ เพราะขั้นที่เจ็ดเป็นขั้นหลอก) ประมุขนิกายเม้งก่ารุ่นที่สามสิบสี่  • 1
ตอบกระทู้
ชื่อ
รหัส กรอกตัวอักษร ตามภาพ
ข้อความ


emo-smile emo-happy emo-lol emo-enjoy emo-kiku emo-cool emo-hoho emo-drool emo-hungry emo-kiss emo-sorry emo-sad emo-cry emo-tear emo-question emo-doubt emo-shock emo-redface emo-plz emo-peevish emo-angry emo-moody emo-sneer emo-makefaces emo-good emo-touched emo-love emo-bore emo-tired emo-vomit
bold italic underline img link superscript subscript size color space justifyleft justifycenter justifyright quote box youtube