เข้าระบบอัตโนมัติ

ตงฟางปุป้าย & คัมภีร์ขุยฮัว & เล้งหูชงVSชงซี


  • 1
  • 2
inw_dota
#1   inw_dota    [ 15-08-2012 - 14:08:33 ]

อยากถามหน่อยนะคับ
เห็นหลายคนพูดว่ากระเทยตงฟางปุป้ายเก่งมาก แต่ผมไม่เคยอ่านกระบี่เย้ยยุทธจักรน่ะคับ ใครช่วยบรรยายให้หน่อยได้ปะคับ ว่านางกระเทยตงฟางปุป้ายมันเก่งระดับไหน หลายคนบอกว่าบทนางกระเทยมีน้อย คงจะไม่เป็นการรบกวนมากไปนะคับแล้วก็เรื่องคัมภีร์ทานตะวันอะคับ ที่หลายคนบอกว่าฉบับของนางกระเทยตงฟางปุป้ายเป็นฉบับที่สมบูรณ์น้อยกว่าเพลงกระบี่ปราบมาร -*- ก็เลยงงนิดๆอะคับ ผมคิดว่าเพลงกระบี่ปราบมารคัดลอกมาจักทานตะวันฉบับนางกระเทยตงฟางซะอีกแล้วก็สุดท้าย ตอนที่นักพรตชงซีประลองกระบี่กับเล้งหูชงอะคับ แล้วแพ้อ่ะ แพ้ประมาณไหนอะคับ แพ้ขาด หรือว่า สูสี หรือยังไง ใครอ่านนิยายมาช่วยบอกหน่อยนะคับขอขอบคุณล่วงหน้าคับ อุ๊อุ๊หลี่ชิวสุ่ย
#2   หลี่ชิวสุ่ย    [ 18-08-2012 - 06:58:41 ]

เรื่องนางตงฟาง ย่อๆนะ
เอาตอนมันตายนะ

ฝ่ายพระเอก6คน (เล้งหูชง ยิ่นอั้วฮั้ง อิ๋งอิ๋ง เอี้ยงหมึ่งที อีก2คนจำชื่อไม่ได้ รู้แค่คนหนึ่งเป็นพี่ชายร่วมสาบานของตงฟางปุป้าย) บุกไปที่กระท่อมนางตงฟางโดยให้หยางเหลียนถิงนำทางไป พอไปถึงนางตงฟางก็รำลึกความหลังกับพี่ร่วมสาบานของมันก่อนจะฆ่าพี่มันทิ้งด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว ศพของพี่มันโดนเข็มจิ้มหน้าไป7-8จุด นอนตายแบบอ้าปากค้าง บอกไว้ก่อนเลยว่าไอ้พี่ร่วมสาบานคนนี้ฝีมือไม่ใช่เล่นๆนะ เป็น1ใน10ผู้เฒ่าตะวันจันทราเชียว
ต่อมาก็เล้งหูชงด่านางตงฟาง นางตงฟางก็กระโดดมาใส่ด้วยความโมโห เล้งหูชงตกเป็นรองในทันที จำได้ว่าเล้งหูชงแทงนางตงฟางไป4-5กระบี่ นางตงฟางใช้เข็มปัดกระบี่จ้า มือนางสะบัดเข็มไป ปากนางก็ชมว่าวิชากระบี่ของเล้งหูชงยอดเยี่ยม ชิลมากๆ
พอพระเอกเริ่มจะแย่ ยิ่มอั้วฮังกับเอี้ยงหมึ่งทีก็เข้ามาสมทบ สู้กันไปสักพักหนึ่ง ไม่มีใครเข้าถึงตัวตงฟางปุป้ายได้ แล้วทุกคนก็โดนเข็มนางจิ้มกันถ้วนหน้า โชคดีจิ้มไม่โดนจุดสำคัญ และก็โชคดีเข็มนางไม่ได้ฉาบยาพิษ สักพักหนึ่ง อีกคนที่เหลือ(ที่จำชื่อไม่ได้)ก็เข้ามาแจม แต่กาก โดนนางตงฟางส่งกลับบ้านเก่าในทันที
อิ๋งอิ๋ง ยืนดูอยู่ห่างๆ ใจก็อยากเข้าไปร่วมแจม แต่ยังรู้จักเจียมตัว แจมไปก็ตายปล่าว แต่ทั้งพ่อและผัวกำลังจะแพ้ ทุกคนเริ่มเหนื่อยและเริ่มช้าลงๆ แต่นางตงฟางยังชิลๆสู้ไปบ่นไป อิ๋งอิ๋งก็เลยปิ้งไอเดีย จะทำให้นางตงฟางเสียสมาธิ อิ๋งอิ๋งก็เลยโดดไปหาเหลียนถิงที่นอนขาหักอยู่บนเตียง แล้วเอามีดสั้นแทงมัน เหลียนถิงกรีดร้องด้วยความตกใจและเจ็บปวด และแผนของอิ๋งอิ๋งก็สำเร็จ นางตงฟางร้องกรี๊ดรีบหันหลังมาดูผัว กระโดดเข้ามาเอาเข็มจิ้มอิ๋งอิ๋งไป2ที อิ๋งอิ๋งกระเด็นติดข้างฝา เอี้ยงหมึ่งทีซึ่งอยู่ใกล้ที่สุดก็เข้ามาช่วยอิ๋งอิ๋ง ก็เลยโดนเข็มจิ้มไปหลายแผลที่หน้าอก ขณะนั้นเองตอนนางตงฟางกระโดดมาดูใจผัวที่เตียงโดยไม่ได้สนใจอะไรอื่นแล้ว กระบี่สองเล่มของเล้งหูชงและยิ่มอั้วฮั้งก็แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจนางตงฟาง นางตงฟางร้องกรี๊ดแล้วล้มลงบนร่างหยางเหลียนถิง
นางตงฟางใกล้จะตาย ก่อนตายขอร้องให้ไว้ชีวิตผัว แต่ยิ่มอั้วฮั้งบอกจะสับผัวมันเป็นชิ้นๆแล้วโยนให้หมาแดก นางตงฟางเลยโมโหรวบรวมพลังเฮือกสุดท้ายกระโจนเข้าใส่ยิ่มอั้วฮั้ง แม้จะไม่เร็วเท่าตอนแรกแต่ก็ยังถือว่าเร็วมาก ยิ่มอั้วฮั้งแทงกระบี่ออกไปป้องกันตัว กระบี่แทงทะลุอกนางตงฟาง แต่นางตงฟางก็ดีดเข็มสุดท้ายในมือใส่ตาข้างขวายิ่มอั้วฮั้ง บอดสนิทไม่ต้องสืบ เพราะเข็มแทบทั้งเล่มฝังเข้าไปในลูกตา แล้วนางตงฟางก็สิ้นใจ
หลี่ชิวสุ่ย
#3   หลี่ชิวสุ่ย    [ 18-08-2012 - 08:41:59 ]

แล้วก็เล้งหูชงประลองกระบี่กับนักพรตชงซี
ย่อสั้นๆ คือ ชงซียอมแพ้
ที่ยอมแพ้เพราะว่า ตอนนั้นชงซีเมื่อใช้กระบวนท่ารุก เล้งหูชงจะเห็นจุดอ่อนเสมอ และรุกไม่สำเร็จ ผ่านไปหลายสิบกระบวน ท่านจึงใช้กระบวนท่าตั้งรับแบบหลากหลาย ใช้ออกทีเดียวสิบกว่ากระบวนท่าตั้งรับ รวมเป็นกระบวนท่าที่ใช้รุกคู่ต่อสู้ได้ ชงซีหมุนกระบี่เป็นวงกลม กระบี่สะท้อนแสงแดดปรากฎเป็นวงแหวนแสงสีขาววนไปวนมาซ้ายทีขวาทีเดี๋ยวพุ่งเข้าเดี๋ยวพุ่งออก วงแหวนแสงนับร้อยๆวงค่อยประชิดตัวเล้งหูชงมาเรื่อยๆ เล้งหูชงไม่สามารถหาจุดอ่อนได้จากกระบวนท่าเหล่านี้ ต้องถอยไปเรื่อยๆ แล้วก็นึกได้ถึงคำสอนของฟงชิงหยางว่า "หากมีกระบวนท่าย่อมมีจุดอ่อน" เล้งหูชงคิดอยู่พักหนึ่งและเชื่อมั่นในคำสอนของฟงชิงหยางว่าต้องมีจุดอ่อน เพลงกระบี่ของท่านชงซีที่ใช้ในตอนนั้นก็เป็นกระบวนท่าตั้งรับซ้ำไปซำมาแสดงว่าต้องมีจุดอ่อน ก็เลยลองเสี่ยงแทงกระบี่เข้าไปตรงกลางวงแสงสีขาวด้วยหวังว่าจะเป็นจุดอ่อนของเพลงกระบี่ชุดนี้ ใจคิดว่าหากนี่เป็นจุดอ่อนก็สามารถทำลายกระบวนท่านี้ได้ หากนี่ไม่ใช่จุดอ่อนก็แค่แขนขาด ... ปรากฎว่า ใช่ ชงซีสะบัดกระบี่ออกทันที แล้วก็จบ ชงซีนิ่งไปพักหนึ่งแล้วก็โยนกระบี่ทิ้งไป -ยอมแพ้-
แล้วท่านก็เรียกเล้งหูชงไปคุยเป็นการส่วนตัว คุยกันหลายเรื่อง สร้างความปลาบปลื้มดีใจกับเล้งหูชงเป็นอย่างมาก ชงซียังบอกด้วยว่าจะช่วยขอร้องท่านฟางเจิ้นให้ถ่ายทอดวิชาเปลี่ยนเส้นเอ็นเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บจากการฝึกมหาเวทย์ดูดดาว และจะช่วยพูดให้งั๊กปุ๊กคุ้งรับเล้งหูชงกลับเข้าเป็นศิษย์หัวซาน แถมยังรู้ด้วยว่าเล้งหูชงเรียนวิชากระบี่มาจากฟงชิงหยาง ไม่ใช่วิชากระบี่ปราบมารแบบที่หลายคนเข้าใจผิด

-การประลองครั้งนี้ทำให้เล้งหูชงมีความก้าวหน้าในกระบี่เดียวดายไปอีกขั้นหนึ่ง
-ในตอนที่ประลอง นักพรตชงซีไม่ได้แสดงตัวว่าตนคือนักพรตชงซีเจ้าสำนักบู้ตึ้ง

ประมาณนี้แหละ
inw_dota
#4   inw_dota    [ 22-08-2012 - 11:29:22 ]

ย่อ จริงๆด้วย

ขอบคุณมากคับinw_dota
#5   inw_dota    [ 22-08-2012 - 11:41:59 ]

แล้วถามอีกนิดคับ
ตอนที่ ยิ่นอั้วฮั้ง VS ฟางเจิ้นไต้ซือ
มันเหมือนในซีรี่ย์ปะคับ หรือจริงๆแล้วเป็นยังไง
wg_yubin
#6   wg_yubin    [ 01-09-2012 - 17:39:50 ]

การสู้ครั้งสุดท้ายของตงฟางปุป้ายก็ไม่ได้ยาวนะ มันก็สันๆแบบน้องหลี่ว่าแหละค่ะ
เอารายละเอียดอีกหน่อยก็ ตงฟางปุป้ายใส่ชุดคลุมสีชมพู เวลาต่อสู้ ด้วยความเร็วของมันคนอื่นก็เลยเห็นเป็นเงาสีชมพูพุ่งไปพุ่งมา แต่กระบวนท่าของตงฟางปุป้ายก็ไม่ได้พิศดารอะไร ทั้งหมดที่ตงฟางปุป้ายมีคือการเคลื่อนไหวที่เร็วมากๆๆๆๆๆ และพลังภายในที่ล้ำลึก

เล้งหูชงประลองกระบี่กับชงซีเต้าหยินก็ยิ่งสั้นเข้าไปอีก แบบนั้นเลย

ยิ่มอั้วฮั้งประลองฝ่ามือกับฟางเจินไต้ซือก็ไม่ได้ยาวมาก -*-
ประลองกันโดยเริ่มด้วยการที่ทั้งคู่สูสีกันมาก ฝ่ายหนึ่งซัดฝ่ามือออกอีกฝ่ายก็รับ ผลัดกัน
**ฟางเจิ้นไต้ซือใช้วิชาฝ่ามือยูไลพันกร อธิบายไว้ประมานว่า เมื่อท่านซัดฝ่ามืออก พอพุ่งไปได้ครึ่งทางมือท่านก็สั่นไปมาซ้าย-ขวากลายเป็นเงาสองฝ่ามือ สองฝ่ามือก็สั่นแยกเป็นสี่ฝ่ามือ จากสี่เป็นแปด แปดเป็นสิบหก ยิ่มอั้วฮั้งจึงจำเป็นต้องรับฝ่ามือชองท่านฟางเจินให้เร็วที่สุด ไม่ให้ฝ่ามือแยกออกเพราะยิ่งแยกออกไปหลายฝ่ามือยิ่งรับมือได้ยาก**
สู้กันสักพักใหญ่ยิ่มอั้วฮั้งเริ่มเสียเปรียบ จึงใช้อุบายกระโจนใส่คนที่ยืนชมการประลองอยู่(จำชื่อไม่ได้ เป็นเจ้าสำนักอะไรซักสำนักในห้าขุนเขากระบี่)แล้วเอามือบีบที่กะโหลกคนนั้น ทำทีว่าจะฆ่าทิ้ง ท่านฟางเจิ้นจึงรีบกระโดดซัดฝ่ามือมาทางกะโหลกของยิ่มอํ้วฮั้ง หมายจะให้ยิ่มอั้วฮั้งปล่อยคนที่เขากำลังจะฆ่าแล้วหันมารับฝ่ามือนี้ของท่าน ยิ่มอํ้วฮั้งปล่อยมือจากกะโหลกชายคนนั้น แต่ไม่รับฝ่ามือท่านฟางเจิ้นเหมือนจะปล่อยให้ท่านฟางเจิ้นฟาดฝ่ามือใส่กะโหลกตัวเองเพื่อจะฆ่าตัวตาย ท่านฟางเจิ้นเห็นดังนั้นจึงรีบถอนฝ่ามือกลับ (ฝ่ามือนั้นอธิบายไว้ว่ารุนแรงมากจนขนาดแค่ลมจากฝ่ามือก็ซัดกระโหลกศรีษะคนแตกได้) แต่การถอนฝ่ามือกลับเท่ากับท่านฟางเจิ้นต้องดึงพลังกลับ แล้วตอนนั้นเองที่ยิ่มอํ้วฮั้งซัดฝ่ามือใส่กลางหน้าอกฟางเจิ้นไต้ซือ ผนึกลมปราณท่านฟางเจิ้นไว้ ท่านฟางเจิ้นทรุดลงกับพื้นทันที แพ้การประลองครั้งนี้ไปyzma
#7   yzma    [ 09-09-2012 - 15:20:08 ]

ถามเยอะอย่างนี้ ทำไมไม่ไปหาซื้อมาอ่านเลยละฮ๊า

เสริมฉากการตายของตงฟางปุป้ายให้อีกนิดนะฮ๊า เป็นฉากน่ารักๆหวานๆ
ตอนที่มันตายแล้ว เหรินหว่อสิง ด้วยความโกรธที่โดนเข็มจิ้มตาบอด เตะศพตงฟางปุป้ายสุดแรง ร่างตงฟางปุป้ายลอยไปกระแทกร่างหยางเหลียนถิง กะโหลกชนกันแตกออกทั้งคู่ เศษเลือดและเศษสมองของทั้งคู่กระเด็นเต็มห้อง
inw_dota
#8   inw_dota    [ 03-10-2012 - 23:18:47 ]

เหอะ ถ้ามันหาง่ายขนาดนั้นจะมาถามไม๊ละ
inw_dota
#9   inw_dota    [ 03-10-2012 - 23:19:52 ]

ยังไงก็ขอบคุณมากทุกคนที่อุตส่ามาตอบให้นะคับเชี้ยหยาวหวน
#10   เชี้ยหยาวหวน    [ 06-10-2012 - 23:25:11 ]

สรุป ในเรื่องกระบี่้เย้ยยุทธจักรหนะ ข้าไม่เคยอ่านหลอก แต่ดูหลายภาคมาก
ตงฟาง เก่งที่สุดในเรื่องอะและเชี้ยหยาวหวน
#11   เชี้ยหยาวหวน    [ 06-10-2012 - 23:27:27 ]

พนันได้เลย หากเล้งฮู้ชง สู้กับนางสองต่อสอง แล้วนางอยากฆ่าเล้งฮู้ชง ง่ายมาก
คือตามดูจากหลายๆภาคนะ ย้ำมาดูมาไม่เคยอ่านsolitude
#12   solitude    [ 08-10-2012 - 21:45:52 ]

ครับ ร้อยบาทเอาบาทเดียวเลย ตงฟางกินนิ่มinw_dota
#13   inw_dota    [ 10-10-2012 - 13:57:54 ]

ถ้าตงฟางปุป้ายสู้กับเซียวเหล่งนึ่งละ
ตงฟางปุป้ายจะเร็วกว่าเซียวเหล่งนึ่งป่าว ?

ผมว่าเซียวเหล่งนึ่งชนะ เพราะว่าไม่อยากให้ตงฟางปุป้ายชนะ หุหุ
หลี่ชิวสุ่ย
#14   หลี่ชิวสุ่ย    [ 11-10-2012 - 17:41:04 ]

เร็วมันมีเร็ว2แบบนะ
วิชาตัวเบาเร็ว(วิ่ง พุ่ง กระโดด) กับ กระบวนท่าเร็ว

กระบวนท่า - เซียวเหล่งนึ่งก็เร็วอยู่ น่าประทับใจมากตอนที่ แทงเตียจี้เก่งโดยที่ไม่มีใครมองออกว่าแทงไปตอนไหนแทงได้ยังไง หรือตอนที่ฟันกระบี่40ครั้งเร็วจนได้ยินเสียงฟาดกระบี่รวมเป็นเสียงเดียว
ตงฟางปุป้ายเองก็มีกระบวนท่าที่เร็วมาก แถมพิศดาร(ขอขัด คห.5 ที่ว่ากระบวนท่าตงฟางไม่พิศดารหน่อย กั่กๆ) ในver.ล่าสุด อ.กิมย้งบอกว่า คัมภีร์ทานตะวัน ทำให้เคลื่อนที่ได้เร็วเสริมวิชาตัวเบามีกระบวนท่าที่พิศดารและเพิ่มพูลกำลังภายใน -ครบเซต-
อย่างตอนที่มันกระโดดไปหาพี่บุญธรรมมัน(นึกออกแล้วว่ามันคือ ผู้เฒ่าฟางตงไป๋ 1ใน10ผู้เฒ่าพรรคตะวันจันทรา ฉายาเฒ่าสายฟ้ามั้ง-*-)คนอื่นเห็นแค่พุ่งไปแล้วพุ่งถอยหลังกลับ แต่ที่จริงมันจิ้มเข็มใส่จุดสำคัญบนหน้าไป4-5จุด อย่างแม่นยำ ผู้เฒ่าฟางงายหลังตายแบบอ้าปากค้าง
แต่ เหตุการณ์ที่น่าประทับใจแบบนี้ มีอีกหลายคนที่ได้โชว์ไว้ เช่น
เล้งหูชง - แทงกระบี่จิ้มตาคน15คน(30ดวงตา) ด้วยการฟาดกระบี่เป็นวงครั้งเดียว
จิวมอจื้อ - เตะ+ต่อย+ฝ่ามือ ใส่ซีจุ๋รัวๆซ้ายทีขวาทีหน้าทีหลังที จนซีจุ๋เห็นเป็นเหมือนว่ามีจิวมอจื้อยืนอยู่รอบตัว
เซียวฟง - คนนี้โชว์บ่อยมากๆๆ และอีกมากมายหลายคนที่มีกระบวนท่าไวสุดๆ

วิชาตัวเบา - ตงฟางปุป้ายถึงขั้นที่ว่าเคลื่อนไหวเร็วจนเห็นเป็นแค่เงาเบลอๆ ณ.จุดนี้ เซียวเหล่งนึ่งไม่เร็วเท่าและก็ไม่ได้เคยโชว์ความเร็วไกล้เคียงความเร็วระดับตงฟางเลย
คนที่เร็วจนถึงขั้นเป็งเงาเบลอๆ(ส่วนมากจะสู้กันในที่มืด แสงน้อย ที่เห็นเป็นเงาอะนะ) หรือเร็วประมาณนี้ที่นึกออกก็น่าจะมีแค่
อาแช — ตอนฝึกกับลิง ตอนบุกวัง เป็นเงาเบลอเหมือนกัน
นางเฒ่าทาริกา+หลี่ชิวสุ่ย — ตอนสู้กันครั้งสุดท้าย ทั้งคู่กลายเป็นเงาเบลอๆหมุนรอบกันและกันมองไม่ออกว่าเงาใครเป็นเงาใคร
เตียซำฮง — พอได้ยินเสียงบ่อกี้ร้อง ก็พุ่งออกหน้าต่างไปในพริบตา เห็นชายแก่จับบ่อกี้ไว้กำลังจะกระโดดขึ้นหลังคาหนีไป ตาแก่กระทืบเท้าดีดตัวแต่ไม่ขึ้น รู้ตัวอีกทีก็เห็นเตียซำฮงยืนจับไหล่ของตนแล้ว
เซียวฟง — พุ่งชาร์ตหลวงจีนรุ่นเสียนแล้วจับยกขึ้นจากระยะหลายจั้งในพริบตา, สู้กับพวก4คนโฉดโดยที่แบกต้วนเจิ้นฉุนไว้ด้วย แต่พวก4คนโฉดก็ยังไม่สามารถแตะตัวเซียวฟงได้ คนนี้เค้าโชว์เทพบ่อยจริงๆ
ก๊วยเจ๋ง — คนนี้ก็สุดๆ ไวจนเหมือนว่าก๊วยเจ๋งแยกร่างออกเป็น7ร่าง
กวาดลาน — หลังจากรับฝ่ามือพิชิตมังกรของเซียวฟง ท่านพูดว่า ได้เวลาไปแล้ว ทันใดนั้นท่านก็คว้าร่างของเซียวหยวนซันกับมู่หยงป๋อ แล้ววิ่งออกหน้าต่างไป เซียวฟงจิวมอจื้อมู่หยงฟู่พยายามไล่ตามแต่ก็ไม่ทัน
inw_dota
#15   inw_dota    [ 11-10-2012 - 21:19:20 ]

ใจร้ายมากเลย ให้เซียวเหล่งนึ่งแพ้
หลี่ชิวสุ่ย
#16   หลี่ชิวสุ่ย    [ 13-10-2012 - 23:04:37 ]
yzma
#17   yzma    [ 21-10-2012 - 15:32:45 ]

มันต้องแพ้อยู่แล้วแหล่ะฮ๊า ชะนีหรือจะสู้กะเทย
wg_yubin
#19   wg_yubin    [ 23-10-2012 - 22:41:21 ]

คห.ใคร ไม่ขึ้นwg_yubin
#20   wg_yubin    [ 23-10-2012 - 22:41:44 ]

อ่าว คห.17 หายไป  • 1
  • 2
ตอบกระทู้
ชื่อ
รหัส กรอกตัวอักษร ตามภาพ
ข้อความ


emo-smile emo-happy emo-lol emo-enjoy emo-kiku emo-cool emo-hoho emo-drool emo-hungry emo-kiss emo-sorry emo-sad emo-cry emo-tear emo-question emo-doubt emo-shock emo-redface emo-plz emo-peevish emo-angry emo-moody emo-sneer emo-makefaces emo-good emo-touched emo-love emo-bore emo-tired emo-vomit
bold italic underline img link superscript subscript size color space justifyleft justifycenter justifyright quote box youtube