เข้าระบบอัตโนมัติ

คำถามแฟนพันธุ์แท้มังกรหยก(ฉบับเข้มข้น) ข้อที่4


  • 1
บ้อเต็กเซี่ยงซือ
#1   บ้อเต็กเซี่ยงซือ    [ 29-02-2012 - 13:02:03 ]

เฉลยข้อ3
อึ้งย้งวางแผนส่งผู้ไพศาลฮักไต้ทงแห่งช้วนจินก่า จูจื้อลิ้ว และก๊วยเจ๋งเข้าประลอง โดยให้ก๊วยเจ๋งผู้มีวิทยายุทธ์สูงสุดในกลุ่มสู้กับตาเอ่อปาซึ่งเป็นมืออันดับสองของกลุ่มมองโกล จูจื้อลิ้วมืออันดับสองของตงง้วนประลองกับฮั่วตูผู้อยู่อันดับสุดท้ายในกลุ่มมองโกล และฮักไต้ทงผู้มีวิทยายุทธ์ต่ำสุดในกลุ่มตงง้วนประลองกับกิมลุ้นก๊กซือผู้มีวิทยายุทธ์สูงสุดในมองโกล แต่เมื่อประลองจริงกลับไม่เป็นไปตามแผนเมื่อจูจื้อลิ้วถูกฮั่วตูลอบทำร้าย จึงต้องเปลี่ยนผู้ลงประลองใหม่ทั้งหมด...

คำถามจากเรื่องมังกรหยก ก๊วยเจ๋งยอดวีรบุรุษ
มังกรหยกภาึคก๊วยเจ๋งยอดวีรบุรุษ เป็นนิยายเรื่องแรกๆที่ทำให้กิมย้งเป็นนักเขียนตลอดกาล ในเรื่องนอกจากเนื้อเรื่องที่น่าติดตามอยู่ตลอดเวลาแล้ว ตัวละครก็ยังเป็นที่จดจำไม่รู้ลืมเช่นกัน ตัวละครในเรื่องนี้มีมากมาย แต่มีกลุ่มตัวละครหนึ่งซึ่งโดดเด่นอย่างมากและเป็นตัวแปรสำคัญของเรื่อง นั่นคือเจ็ดนักพรตแห่งช้วยจินก่า ซึ่งนอกจากจะมีวิทยายุทธ์สูงแล้วยังมีคุณธรรมอีกด้วย

คำถาม
ตามบันทึกประวัติศาสตร์จีน ศิษย์เอกของเฮ้งเต็งเอี้ยงทั้งเจ็ด ใครเป็นผู้ที่บรรลุเป็นเซียนท่านแรก และใครเข้ามาเป็นศิษย์คนสุดท้ายของเฮ้งเต็งเอี้ยงจอมยุทธพันหน้า
#2   จอมยุทธพันหน้า    [ 03-03-2012 - 12:42:56 ]

ตอบ คูชูกี่ เบ็เง็กอ่ะ

ผิดปะจอมยุทธพันหน้า
#3   จอมยุทธพันหน้า    [ 21-03-2012 - 11:40:44 ]
  • 1
ตอบกระทู้
ชื่อ
รหัส กรอกตัวอักษร ตามภาพ
ข้อความ


emo-smile emo-happy emo-lol emo-enjoy emo-kiku emo-cool emo-hoho emo-drool emo-hungry emo-kiss emo-sorry emo-sad emo-cry emo-tear emo-question emo-doubt emo-shock emo-redface emo-plz emo-peevish emo-angry emo-moody emo-sneer emo-makefaces emo-good emo-touched emo-love emo-bore emo-tired emo-vomit
bold italic underline img link superscript subscript size color space justifyleft justifycenter justifyright quote box youtube