เข้าระบบอัตโนมัติ

พรรคกระยาจก


อั้งชิกง
#1   อั้งชิกง    [ 26-02-2008 - 01:03:33 ]

ข้าน้อยอั้งชิกง เป็นประมุข คนที่ 18 ตั้งขึ้นเพื่อ จะหาความรู้มาลงไห้ขอรับ

พรรคกระยาจก เป็นพรรคในนิยายกำลังภายในหลายเรื่องของกิมย้งและโก้วเล้ง โดยสมาชิกพรรคเป็นขอทาน และมีประเพณีในพรรคเป็นพิเศษ พรรคกระยาจกในบางยุคมีสมาชิกมากจนเรียกได้ว่าเป็นพรรคอันดับหนึ่งของแผ่นดิน พรรคกระยาจกปรากฏในเรื่อง แปดเทพอสูรมังกรฟ้า และมังกรหยก


พรรคกระยาจกมีวิชาที่มีชื่อเสียง 2 อย่าง คือ สิบแปดฝ่ามือพิชิตมังกร และท่าไม้เท้าตีสุนัข

ประเพณีและพิธีต่างๆ ของพรรคกระยาจก

[แก้] การเลือกสมาชิกพรรค
ใช้ระบบ กระสอบ กำหนดลำดับชั้นของสมาชิกในพรรค ระดับผู้เฒ่าซึ่งเป็นระดับสูงสุดจะมี 9 กระสอบ ศิษย์ระดับสูงที่มีบทบาทในพรรคจะมี 7 กระสอบขึ้นไป


การยอมรับประมุขใหม่
ประมุขคนใหม่จะต้องสืบทอดไม้เท้าตีสุนัข ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แสดงความเป็นประมุข และต้องได้รับการถ่มน้ำลายรดจากสมาชิกพรรคด้วย

เฉียวฟง - จากเรื่องแปดเทพอสูรมังกรฟ้า
อิ้วถังจื่อ - จากเรื่องแปดเทพอสูรมังกรฟ้า
อั้งฉิกกง - จากเรื่องมังกรหยก
อึ้งย้ง - จากเรื่องมังกรหยก
ลู่อูคา - จากเรื่องเอี้ยก่วยเจ้าอินทรี
เยลุกชี้ - จากเรื่องเอี้ยก่วยเจ้าอินทรี
ซูซาฮาเอ๋อซาน - ประมุขพรรคคนสุดท้าย จากเรื่องยาจกซูไม้เท้าประกาศิต

รายชือประมุขพรร ที่มีอยู่ในนิยาย

เฉียวฟงเป็นประมุขพรรคกระยาจก ถูกขนานนามร่วมกับมู่หยงฟู่เป็น"เฉียวฟงเหนือ มู่หยงใต้" นับเป็นจอมยุทธอันดับหนึ่งแห่งยุค มีนิสัยซื่อสัตย์ ยึดมั่นคุณธรรม ทุกเรื่องราวที่กระทำลงไป ไม่ละอายต่อฟ้า และกล้าสู้หน้ากับดิน ชอบดื่มสุราสนทนากับผู้กล้าแห่งยุทธจักร และขึ้นชื่อในฝีมือการร่ำสุราได้ครั้งละมาก ๆ

เฉียวฟงซึ่งเป็นบุตรของเซียวเอี้ยงซัวชาวซิตัน ถูกชาวฮั่นที่เป็นผู้ฆ่าบิดามารดาตัวเองนำมาเลี้ยงจนเติบใหญ่ เฉียวฟงฝึกวรยุทธ์จนกลายเป็นยอดฝีมืออันดับหนึ่งในยุทธภพ ประกอบวีรกรรมห้าวหาญสร้างชื่อเสียงให้พรรคกระยาจก จนได้รับเลือกเป็นประมุขพรรคกระยาจก ในที่สุด

แต่เฉียวฟงเป็นตัวละครแห่งโศกนาฏกรรม เมื่อความจริงเรื่องชาติกำเนิดถูกเปิดเผย กระแสความคิดชาตินิยม และการปลุกปั่นวางแผนของผู้อาวุโสในพรรคฯหลายคน ทำให้เฉียวฟงถูกขับออกจากพรรค ถูกใส่ร้ายป้ายสี จนการเป็นศัตรูของคนทั่วยุทธภพ แต่ยังโชคดีที่มีน้องร่วมสาบานที่เป็นยอดฝีมือผู้กล้าอย่างซีจุ๊ และตวนอี้ ภายหลังเฉียวฟงสาบานเป็นพี่น้องกับฮ่องเต้ซิตัน และยุติสงครามระหว่างเหลียวกับซ่งด้วยชีวิตตัวเอง

เฉียวฟงเป็นผู้ใช้วิชาสิบแปดฝ่ามือพิชิตมังกร ได้อานุภาพร้ายแรงที่สุดอั้งฉิกกงเป็นหนึ่งในห้ายอดฝีมือที่ประลองยุทธเขาหัวซาน เป็นประมุขพรรคกระยาจก แตกฉานวิชาสิบแปดฝ่ามือพิชิตมังกร และเพลงไม้เท้าตีสุนัข รักคุณธรรม ชอบท่องเที่ยว และโปรดปรานอาหารเลิศรส ทำให้ครั้งหนึ่งเคยเสียงานใหญ่เพราะห่วงกิน จึงลงโทษตัวเองต่อหน้าศิษย์พรรคยาจกด้วยการตัดนิ้วชี้ข้างขวาตัวเองเป็นการไถ่โทษ จึงมีอีกฉายาว่า ยาจกเก้าดรรชนี อั้งฉิกกงโปรดฝีมือการทำอาหารของอึ้งย้งเป็นที่สุด จึงรับก๊วยเจ๋งและอึ้งย้งเป็นศิษย์ ถ่ายทอด 18 ผ่ามือพิชิตมังกรให้ก๊วยเจ๋ง และเพลงไม้ตีสุนัขให้อึ้งย้ง ภายหลังถูกพิษประจิมอาวเอี๊ยงฮงลอบทำร้าย จึงมอบตำแหน่งประมุขพรรคยาจกให้อึ้งย้งดูแลแทนบนเกาะร้าง ยาจกอุดรอั้งฉิกกงกับพิษประจิมอาวเอี้ยงฮงเป็นศัตรูกันมาโดยตลอด แต่เมื่อถึงวาระสุดท้ายทั้งสองกลับลืมความแค้นที่มีต่อกัน และจากไปพร้อมกันอย่างสงบ


อึ้งย้งเป็นลูกสาวของมารบูรพาอึ้งเอี๊ยะซือ อาศัยอยู่ในเกาะดอกท้อมาตั้งแต่เด็ก ภายหลังหลบหนีออกมาจากเกาะดอกท้อเนื่องจากไม่พอใจที่พ่อ (อึ้งเอี๊ยะซือ)ดุว่า เนื่องจากทำอาหารและเหล้าไปให้จิวแป๊ะทงที่ถูกอึ้งเอี๊ยะซือขังอยู่ที่เกาะดอกท้อ โดยระหว่างที่ออกมาจากเกาะดอกท้อได้สวมเกราะขนเม่นเป็นเครื่องป้องกันตัว และปลอมตัวเป็นบุรุษ ต่อมาได้พบกับก๊วยเจ๋ง ซึ่งได้ต่อสู้ร่วมกันมาจนกลายเป็นความรัก ในภายหลังมีลูกด้วยกัน 3 คน คือ ก๊วยพู้(ผู้หญิง) ก๊วยเซียง(ผู้หญิง) และก๊วยพั่วลู่(ผู้ชาย)

อึ้งย้งมีชื่อเสียงในเรื่องความฉลาดและไหวพริบเป็นอย่างมาก เคยหลอกให้อาวเอี๊ยงฮงกินปัสสาวะด้วย นอกจากนี้ยังมีฝีมือในการทำอาหารเป็นที่ยอมรับของอั้งฉิกกง ประมุขพรรคกระยาจก ภายหลังนางได้สืบทอดวิชาไม้เท้าตีสุนัข และรับตำแหน่งประมุขพรรคกระยาจกต่อจากอั้งฉิกกง


เดิม สิบแปดฝ่ามือพิชิตมังกร เป็นกระบวนท่าของวัดเส้าหลิน มีเพียงแปดท่า ต่อมาปรมาจารย์ผู้ก่อตั้งพรรคกระยาจกได้คิดค้นเพิ่มจนครบสิบแปดท่า ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น จนถึงยุคของเฉียวฟง หรือเซียวฟงในเรื่องแปดเทพอสูรมังกรฟ้า ต่อมากระบวนท่าได้หายไปเหลือเพียงสิบห้าท่า อั้งชิดกงในเรื่องมังกรหยกจึงคิดค้นสามท่าสุดท้ายขึ้นมาใหม่ แต่ไม่สามารถคงอานุภาพเท่าสมัยเฉียวฟง วิชาฝ่ามือนี้มีบทบาทอย่างกว้างขวางในนิยายของกิมย้ง ผู้ใช้วิชานี้มักจะเป็นยอดแห่งจอมยุทธในยุคนั้นๆ แม้ว่าในยุคหลังๆจะเสื่อมถอยลงแต่ก็ยังมีการพูดถึงอยู่ ฝ่ามือพิชิตมังกรสิบแปดท่าเป็นวิชาประจำพรรคกระยาจก ซึ่งเป็นพรรคที่ยิ่งใหญ่มีสมาชิกนับแสนกระจายอยู่ทั้วแผ่นดิน วิชาฝีมือนี่เป็นไปในทางกล้าแกร่งตรงไปตรงมา ผู้ที่เหมาะกับการฝึกวิชานี้จะต้องมีร่างกายกำยำแข็งแรง จึงไม่เหมาะกับสตรี วิชานี้มีผู้ใช้อยู่หลายคน บางคนแม้ไม่ใช่ศิษย์พรรคกระยาจกก็มีโอกาสได้ฝึก แต่ที่โดดเด่นสะท้านยุทธภพ มีดังนี้ เฉียวฟง หรือเซียวฟง พูดถึงวิชาฝีมือนี้ต้องกล่าวย้อนไปถึงยอดคนในยุคแรกๆ ตั้งแต่ยุคของแปดเทพอสูรมังกรฟ้า ก็มียอดคนผู้หนึ่งใช้วิชานี้ได้อย่างช่ำชองยิ่ง นั่นคือ เฉียวฟง จอมยุทธผู้เรืองนามในยุคนั้น ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันว่าในยุคแปดเทพฯนั้นเป็นยุคที่มียอดวิชาที่สุดร้ายกาจแสนพิศดารอยู่มากมาย จอมยุทธแต่ละคนล้วนมีฝีมือสูงเยี่ยมเป็นที่สุด แต่กระนั้น เฉียงฟงยังคงใช้ วิชา สิบแปดฝ่ามือพิชิตมังกร วิชาเดียวนี้ โลดเล่นอยู่ในยุทธจักรในยุคแปดเทพฯ ได้อย่างองอาจไร้ผู้ต่อต้าน จนกล่าวกันว่า เฉียวฟงเป็นผู้ที่ใช้ท่า ฝ่ามือพิชิตมังกรสิบแปดท่า ได้เก่งกาจที่สุด ยาจกอุดรอั้งฉิกกง มาถึงยุคของมังกรหยก วิชานี่ยังคงอนุภาพร้ายจากสั่นครอนยุทธภพ ผู้ที่ใช้วิชานี้คืออั้งชิกกง ประมุกพรรคกระยาจก อั้งชิกกงได้รวบรวมวิชานี้ที่กระจัดกระจายอยู่มาได้ทั้งหมดสิบห้าท่า และเพื่อให้ครบสมบูรณ์ตามชื่อวิชา อั้งชิกกงใช้ความอัฉริยะของตนเองบัญญัติคิดค้นขึ้นเองอีกสามท่า รวมเป็นสิบแปดท่าตามเดิม และใช้วิชานี้ โลดเล่นเป็นหนึ่งในยอดจอมยุทธ์ ของยุคนั้น เทียบเคียงกับ อึ้งเอี๊ยะซือ อาวเอี้ยงฮง และอิดเต็งไต้ซือ ก๊วยเจ๋ง ก๊วยเจ๋งได้รับการสืบทอดวิชานี้มาจากอั้งชิกกง และเป็นอีกผู้หนึ่งที่มีความสำเร็จในยอดวิชานี้อย่างที่สุด สามารถใช่ร่วมกับวิชาอื่นๆที่ตัวเองมีได้อย่างกลมกลืน สำหรับในมังกรหยกภาคสองนั้น วิชานี้ของก๊วยเจ๋งได้สำแดงเดจครั้งแรกตอนที่ประทะกับอาวเอี้ยงฮง โดยก๊วยเจ๋งใช้ออกด้วยท่าพญามังกรผยองได้สำนึก กิมย้งนั้นได้อธิบายความร้ายกาจของกระบวนท่านี้ว่า

ก๊วยเจ๋งทบทวนฝึกกระบวนท่านี้โดยไม่ว่างเว้น ตอนแรกเริ่มฝึกปรือก็ร้ายกาจยิ่ง บวกกับการมานะฝึกปรือตลอดมา นับว่าก้าวถึงขั้นสุดยอด ตอนแรกที่ผลักมือออกดูไปคล้ายราบเรียบธรรมดา แต่พอเผชิญการต่อต้านสามารถเพิ่มพลังตามหลังอีกสิบสามชั้นในชั่วพริบตา แต่ละชั้นทวีความกล้าแข็ง เป็นอนุภาพการทำลายล้างอย่างรุนแรง นี่เป็นเคล็ดความพิศดารที่ก๊วยเจ๋งได้คิดจากการศึกษาคัมภีร์เก้าอิม เพียงนับกระบวนท่านี้ แม้แต่อั้งชิกกงเมื่อครั้งกระโน้น ก็ไม่มีความสำเร็จลึกล้ำถึงขั้นนี้ เล่ม 1 หน้า 111

จากนั้นในตอนขึ้นเขาไปสำนักช้วนจินก่า ก๊วยเจ๋งก็ได้สำแดงเดชกระบวนท่านี้อีกครั้ง เพื่อฝ่าค่ายกลใหญ่ฟ้าดาวเหนือ โดยสามารถใช้วิชา ฝ่ามือพิชิตมังกรสิบแปดท่ารวมกับวิชาสองมือพันตูของจิวแป๊ะธงได้อย่างสอดคล้อง ดังความตอนนี้

ก๊วยเจ๋งมือซ้ายใช้ออกด้วยท่ามังกรซ่อนกบดาน มือขวาใช้ด้วยท่าพญามังกรผยองได้สำนึก สำแดงวิชาสองมือพันตูกันเอง แยกย้ายจู่โจมด้านซ้ายขวาโดยพร้อมเพรียง ยังไม่ทันใช้กระบวนท่าถึงที่สุด พลันแปรเปลี่ยนแต่กลางคัน ท่ามังกรซ่อนกบดานเปลี่ยนเป็นท่าพญามังกรผยองได้สำนึก ท่าพญามังกรผยองได้สำนึกกลายเป็นท่ามังกรซ่อนกบดาน ก๊วยเจ๋งใช้วิชาสองมือพันตูกันเอง ฝ่ามือทั้งสองใช้กระบวนท่าที่แตกต่างกัน นับเป็นความยากลำบากอยู่แล้ว มิหนำซ้ำยังสามารถเปลี่ยนแปลงกระบวนท่าได้กลางคันอีกด้วย เล่ม 1หน้า 186

และเมื่อตอนบุกค่ายมองโกล ก๊วยเจ๋งต้องประทะกับราชครูกิมลุ้นและพวก ซึ่งเป็นคู่ต่อสู้ที่ตึงมือยิ่ง กิมย้งยังได้อธิบายถึงความสำเร็จของวิชานี้ของก๊วยเจ็งที่นำยอดวิชาที่ร่ำเรียนมาผสมผสานกลมกลืนกันใช้ออกได้อย่างย่อดเยี่ยม

เกือบยี่สิบปีมานี้ ก๊วยเจ๋งฝึกปรือเคล็ดวิชาในคัมภีร์เก้าอิม พลังของสิบแปดฝ่ามือพิชิตมังกรบัดเดี๋ยวอ่อนบัดเดี๋ยวแข็ง บัดเดี๋ยวยืดบัดเดี๋ยวหด ในความกล้าแกร่งสุดยอดกลับแฝงประสิทธิภาพของความอ่อนหยุ่น บวกกับท่าฝ่ามือของเขา เคลือบแฝงค่ายกลฟ้าดาวเหนือของสำนักชวนจินก่า ขณะที่โรมรันสามารถพุ่งตัวย้อนไปมา ผู้คนหนึ่งคล้ายแปลงร่างเป็นเจ็ดคน เล่ม 3 หน้า 61

นอกจากยอดคนเหล่านี้ก็ยังมีอีกหลายคนที่ใช้วิชานี้ได้ ก๊วยเจ็งก็ได้ถ่ายทอดวิชานี้ให้แก่ลูกและศิษย์ บู๊ตุงยู้ก็เคยจะใช้ท่านี้เพื่อต่อสู้กับฮั่วตู แต่ด้วยพลังฝีมือที่อ่อนด้วยของบู๊ตุงยู้ไหนเลยจะแสดงอนุภาพของยอดวิชานี้ได้ แต่เพียงแค่ตั้งท่า ก็ข่มขวัญราชบุตรฮั่วตูได้ สุดท้ายก็ไม่มีผู้ใดใช้ยอดวิชานี้ได้อย่างสมบูรณ์อีก หลังจากนั้นวิชานี้ก็ค่อยๆเสื่อมถอยลงไปเรื่อยๆ

ในฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า เพลงเตะพิชิตมังกรของตู้กูหมิงก็เป็นเพลงเตะที่ดัดแปลงมาจากฝ่ามือพิชิตมังกรของอั้งฉิกกง


กระบวนท่าที่หายไป 3ท่า

(มังกรบินอยู่สวรรค์)
(มังกรคู่ตักน้ำ)
(เมฆหนาไร้ฝน)

กระบวนท่าของ ฝ่ามือ
มังกรต่านลม

มังกรเเหวกไว้

มังกรคืนถิ่น

มังกรเหินฟ้า

มังกรสู้รพ

มังกรดำดิ่ง

มังกรสบัดหาง

พญามังกรผยองได้สำนึก

มังกรซ่อนกบดาน

มังกรชิงมุข

มังกรร่ายรำ

มังกรขาวออกศึก

มังกรพิโรธ

มังกรเขียวพ่นพิษ

มังกรท่องนภา

อีก3ท่า ที่สูนหาย

มังกรอยู่สวรรณ

มังกรคู่ตักน้ำ

เมฆหนาไร้ฝน

3ท่าที่คิดข้าขึ้นเอง

ท่าที่16 ซุ่งเจ่กอู่ฮู (ลดสูญเสียเกิดผลลัพธ์)
ท่าที่17 ลี่ซึงเปียจี่ (สัมผัสน้ำแข็งเหน็บหนาวกาย)
ท่าที่18 เชี่ยเค้าแอแอ้ (แย้มปากยิ้มอ้อแอ้)


ไม้เท้าตีสุนัข หรือ ไม้ตีสุนัข ปรากฏในนิยายกำลังภายในของกิมย้ง เรื่องมังกรหยก เป็นไม้ไผ่สีเขียวหยก เป็นไม้ประจำตัวประมุข เห็นไม้เหมือนเห็นประมุข จึงเป็นตัวแทนของประมุขพรรคยาจก ไม้ตีสุนัขทำจากไม้ไผ่เก้าปล้องสีเขียวที่หายาก มีลักษณะพิเศษ คือ แข็งเหมือนหยก แต่แกร่งดั่งเหล็กกล้า ผู้ได้รับตำแหน่งประมุขทุกรุ่นจะได้รับมอบไม้ตีสุนัข และเคล็ดวิชาเพลงไม้ตีสุนัข (แบ่งออกเป็นเพลงท่า 36 ท่า เคล็ดลับ 12 เคล็ดลับ) ซึ่งจะถ่ายทอดให้กับประมุขเพียงคนเดียว(เอี๊ยก้วยได้รับการถ่ายทอดเพลงท่าจากอั๊งชิดกง และเคล็ดลับจากอึ้งย้งเป็นคนเดียวที่ไม่ได้เป็นประมุขพรรคฯและเป็นคนสุดท้ายที่ฝึกวิชานี้สำเร็จ)เท่านั้น

วิชาไม้ตีสุนัข 36 ท่า เเบ่งออกเป็น 8 ส่วน

1 สกัด
2 ทำลาย
3 พัวพัน
4 กระเเทก
5 หยอก
6 หลอกล่อ
7 ปิดกั้น
8 หมุน
ผู้เฒ่าลื้ลับ
#2   ผู้เฒ่าลื้ลับ    [ 26-02-2008 - 14:50:13 ]

เอ้อตาเฒ่าไม่ใช่เรอะน่ะอั้งชิกง
#3   อั้งชิกง    [ 26-02-2008 - 16:14:17 ]

ใช้เเล้ว ข้าเอง ตาเฒ่าสยบทั่วเเผ่นดิน
#4   สยบทั่วเเผ่นดิน    [ 27-02-2008 - 04:26:08 ]

คารวะ พวกท่านทั้ง2 ขอรับอั้งชิกง
#5   อั้งชิกง    [ 27-02-2008 - 12:03:48 ]
สยบทั่วเเผ่นดิน
#6   สยบทั่วเเผ่นดิน    [ 27-02-2008 - 17:36:46 ]

พรรคกระยาจก ของเราเป็นพรรคฝ่ายธรรมะ อันดับ1 ของแผ่นดิน ถึงแม้วรยุทธ์ไม่อาจเทียบ8สำนักใหญ่ตงง้วนได้ แต่พรรคกระยาจกก็มีสมาชิกมากเป็นอันดับ1 ในแผ่นดิน.....
มือกระบี่ไร้นาม
#7   มือกระบี่ไร้นาม    [ 27-02-2008 - 20:35:10 ]

ยาจกซูอยู่สมัยใดนะครับ เหมือนว่าผมเคยได้ยินมาว่า มีตัวตนจริงๆสยบทั่วเเผ่นดิน
#8   สยบทั่วเเผ่นดิน    [ 27-02-2008 - 21:01:04 ]

อยู่ ปลายสมัยราชวงค์ชิง ขอรับ ..... คาดว่าน่าจะมีตัวตนอยู๋จริง ขอรับ เป็นเพื่อนของบิดา หวงเฟยหง

ยาจกเฒ่า ประมุขพรรคกระยาจก ผู้ได้รับฉายาว่า "ราชันย์หมัดเมา"


อั้งชิกง
#9   อั้งชิกง    [ 27-02-2008 - 22:43:12 ]
อั้งชิกง
#10   อั้งชิกง    [ 27-02-2008 - 23:03:55 ]

the forbidden kingdom มันเข้าวันไหน ลูกเตา พ่ออยากรู้อั้งชิกง
#11   อั้งชิกง    [ 28-02-2008 - 15:00:14 ]

อยู่กันเเสนใกล เเต่ใจไฝ่ฝันถึง

อยู่กันคนละโลกเเต่ทำไมใจครุ่นคิด

อยู่ใกล้เเต่เอื่อมเเต่ตัวกลับไม่ใขว่คว้า

ความรักหน่อเป็นเช่นไรข้าใคร่อยากรู้.........................................สยบทั่วเเผ่นดิน
#12   สยบทั่วเเผ่นดิน    [ 28-02-2008 - 22:53:25 ]

แม้แต่ท่านพ่อ ท่านก็มิทราบ ข้าน้อยเองอยากรู้มานานแล้ว........ ขอรับ อะไรกัน ความรัก.....มือกระบี่ไร้นาม
#13   มือกระบี่ไร้นาม    [ 29-02-2008 - 10:07:12 ]

อ้อ ใช่ ผมเคยอ่านมา แต่ว่าลืมไปแล้ว เขาเป็นเพื่อนกับหวงฉีอิง บิดาของตำนานจอมยุทธ์จีน หวงเฟยหงอั้งชิกง
#14   อั้งชิกง    [ 29-02-2008 - 12:03:20 ]

ข้าน้อย อยากทราบว่าเรื่อง the forbidden kingdom จะเข้าวันไหนรึkจอมยุทธ์น้อย
#15   kจอมยุทธ์น้อย    [ 29-02-2008 - 13:41:54 ]

เหงออกข่าวว่าหน้าจะเดือนเมษานะขอรับอั้งชิกง
#16   อั้งชิกง    [ 29-02-2008 - 23:24:52 ]
สยบทั่วเเผ่นดิน
#17   สยบทั่วเเผ่นดิน    [ 02-03-2008 - 01:00:12 ]

ข้าว่าเรา ประกาศรับคนเข้าพรรค ก็ดีนะ ขอรับอั้งชิกง
#18   อั้งชิกง    [ 02-03-2008 - 01:37:55 ]

พ่อก็ว่าอย่างนั้น๐เอี้ยก๊วย๐
#19   ๐เอี้ยก๊วย๐    [ 03-03-2008 - 23:10:34 ]

ท่านท่องยุทธภพหายไปนานเหลือเกิน
ข้าน้อยขอคารวะ ผู้อาวุโสอั้ง๐เอี้ยก๊วย๐
#20   ๐เอี้ยก๊วย๐    [ 03-03-2008 - 23:12:33 ]

แต่ข้ามีเรื่องอยากจะถาม ท่านอาวุโสอั้ง พ่อข้าตายยังไงหรอตอบกระทู้
ชื่อ
รหัส กรอกตัวอักษร ตามภาพ
ข้อความ


emo-smile emo-happy emo-lol emo-enjoy emo-kiku emo-cool emo-hoho emo-drool emo-hungry emo-kiss emo-sorry emo-sad emo-cry emo-tear emo-question emo-doubt emo-shock emo-redface emo-plz emo-peevish emo-angry emo-moody emo-sneer emo-makefaces emo-good emo-touched emo-love emo-bore emo-tired emo-vomit
bold italic underline img link superscript subscript size color space justifyleft justifycenter justifyright quote box youtube