เข้าระบบอัตโนมัติ

วิชา ที่เสริมสร้างพลังวัต เเก่ผู้ฝึก ข้าน้อยอยากรู้ว่า มีมากเท่าได้ เเละความยากของเเต่ละวิชาใครผึ


  • 1
อั้งชิกง
#1   อั้งชิกง    [ 27-01-2008 - 20:04:08 ]


อยากรู้ วิชา เพิ่มพลัง วีต ที่ทำไห้ผู้ผึกเเขงเกร่งtasan
#2   tasan    [ 27-01-2008 - 21:19:15 ]

วิชาเหล่านี้จะเป็นวิชาที่เดินลมปราณเสริมสร้างกำลังภายในเป็นหลัก มีอยู่ 3 กลุ่ม 1.เสริมสร้างกำลังภายใน เช่น เปลี่ยนเส้นเอ็น เมฆม่วง (กำลังภายในส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มนี้) 2.สร้างพลังคุ้มครองกาย (คล้ายๆคงกระพัน) เช่น ระฆังทอง ปราณวชิระ อาภรณ์คงกระพัน 3.ดูดกำลังผู้อื่น เช่น ปราณดูดดาว ปราณภูตอุดรtasan
#3   tasan    [ 27-01-2008 - 21:27:45 ]

อ้อ ลืมตอบไป สำหรับมีมากน้อยเท่าใดนั้น ก็มีอยู่ทุกเรื่องที่เป็นกำลังภายในล่ะครับ แต่ส่วนใหญ่จะอยู่ในกลุ่ม 1.
สำหรับผู้ฝึก ผมคงจะยกตัวอย่างแต่วิชาที่คนรู้จักมากหน่อย
เปลี่ยนเส้นเอ็น เจ้าอาวาสเส้าหลินบางรูปที่วิชาสูงส่งก็จะฝึกกัน แต่สำเร็จในขั้นใดก็แล้วแต่พื้นฐานแต่ละรูป แล้วก็ อิ่วถานจื่อ(8เทพ) เล่งฮู้ชง(กระบี่เย้ย)
อาภรณ์คงกระพัน ได้แก่ ทิท่วงกะ (คนรับใช้ลี้คิมฮวง)
เมฆม่วง ได้แก่ เจ้าสำนักหัวซาน เช่น งักปุกคุ้ง
ปราณดูดดาว ได้แก่ ยิ่มอั้วฮั้ง เล่งฮูชง
ปราณภูตอุดร ได้แก่ ต้วนอื้อฤทธานุภาพ©
#4   ฤทธานุภาพ©    [ 27-01-2008 - 21:27:58 ]

กำลังภายในส่วนใหญ่ก็มักจะเสริมสร้างพลังวัตรอยู่ในตัวอยู่แล้วล่ะครับ เพราะไม่ว่าพลังวัตร หรือกำลังภายใน ก็คือชีวิตและการหมุนเวียนของพลังและความสมดุล มันขึ้นอยู่กับว่าวิชาไหนให้มากให้น้อยเท่านั้น พลังวัตรจะขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการฝึกปรือเป็นที่ตั้ง ฝึกมากได้มากฝึกน้อยได้น้อย วิชาที่เพิ่มพลังวัตรอย่างสูงแบบปรากฏเด่นชัดก็พอมีอาทิ ลมปราณภูติอุดร เปลี่ยนเส้นเอ็นชำระล้างไขกระดูก เก้าอิม เก้าเอี๊ยงหวินตงเปียน
#5   หวินตงเปียน    [ 29-01-2008 - 17:43:19 ]

มีเยอะนะ ที่เพิ่งพลังวัตร ก็อย่างเก้าเอี๊ยง ส่วนวิชาที่ฝึกแล้วมีพลังวัตรแข็งแกร่งก็อย่าง เคลื่อนย้ายเส้นเอ็น และก็มีพวกที่ดูดพลังวัตร อย่าง มหาเวทดูดดาว  • 1
ตอบกระทู้
ชื่อ
รหัส กรอกตัวอักษร ตามภาพ
ข้อความ


emo-smile emo-happy emo-lol emo-enjoy emo-kiku emo-cool emo-hoho emo-drool emo-hungry emo-kiss emo-sorry emo-sad emo-cry emo-tear emo-question emo-doubt emo-shock emo-redface emo-plz emo-peevish emo-angry emo-moody emo-sneer emo-makefaces emo-good emo-touched emo-love emo-bore emo-tired emo-vomit
bold italic underline img link superscript subscript size color space justifyleft justifycenter justifyright quote box youtube