เข้าระบบอัตโนมัติ

กิมย้ง หน้าบาน รอบสอง "หลิวอี้เฟย" ศิษย์รัก ศิษย์โปรด อาจได้รับบทนางเอกหนัง "เจ้าแม่กวนอิม"


เหมันต์
#1   เหมันต์    [ 28-11-2007 - 18:02:48 ]กิมย้งนั้นถือเป็นคนที่ตาถึงกว่าใคร เพราะเพียงเห็นหลิวอี้เฟยครั้งแรกจากละครไต้หวันชุดเรื่องหนึ่ง ที่เธอเล่นเป็นตัวประกอบ ซึ่งในขณะนั้นยังไม่ใช่นางเอก ก็เกิดความรู้สึกว่านางรองคนนี้แหละ คือท่านอา เซียวเหล่งนึ่ง แสนสวยของเอี้ยก้วย จอมยุทธอันดับ1 ในโลกนวนิยายกำลังภายใน ในจินตนาการของท่าน จากนั้น ก็ทำการหารูป ติดต่อ สืบประวัติ ชักชวน ซึ่งท่านก็ไม่ผิดหวัง เพราะหลิวอี้เฟย คือเด็กดี ที่ไม่เคยมีประวัติด่างพร้อยใดใดเลย

พร้อมกับคำพูดของท่านที่ว่า
"หลิวอี้เฟย เป็นเด็กที่มีความพร้อมในการเป็นคนของประชาชน เธอจึงควรได้รับการสนันสนุนและหยิบยื่นบทที่ดีให้ ถ้าอี้เฟยปฎิเสธที่จะเป็นเซียวเล่งนึ่ง ของผม ผมคงเสียดายโอกาสครั้งนี้ ของเขาเป็นอย่างมาก"

คำพูดของท่านกิมย้ง ได้กระตุ้นให้หลิวอี้เฟย ลองเข้ามาเทสหน้ากล้อง สอบบทเซียวเหล่งนึ่ง ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เด็กสาวธรรมดาคนหนึ่ง ที่ไม่เคยมีใครในแผ่นดินจีนรู้จักชื่อเสียงเรียงนามมาก่อน ได้แจ้งเกิดขึ้นมาเป็นนางเอกอันดับต้นๆ ของวงการหนังจีนกำลังภายใน อย่างเต็มภาคภูมิ เรียกว่าถ้าไม่มีท่านกิมย้ง ก็คงไม่มี "หลิวอี้เฟย" เด็กสาวแสนสวยนิสัยดี ที่มีความรับผิดชอบสูง และมีพรสวรรค์มากมาย ให้เราเห็นกันในทุกวันนี้ "หลิวอี้เฟย" คือเพชรเม็ดงามประดับวงการบันเทิงจีน ฮ่องกง และเอเชีย......

ด้วยนิสัยมีน้ำใจ ซึ่อสัตย์ ใฝ่รู้ กตัญญู อันน่าชื่นชมของเธอ จึงทำให้เธอกลายเป็นนางเอกยอดนิยมในเวลาอันรวดเร็ว เป็นดาวรุ่งที่กำลังเจิดจ้าจรัสแสง เปล่งประกายอย่างสวยงามจับตาฟากฟ้ามายาเอเชีย ของเราเลยทีเดียว......
บท "องค์หญิงเมี่ยวซัน" ในหนังเรื่อง "กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม" อาจเป็นการกลับคืนสู่วงการหนังจีนกำลังภายในครั้งใหม่ของ หลิวอี้เฟย อีกครั้ง หลังจากห่างหายไปนานจาก มังกรหยก และ เซียนกระบี่พิชิตมาร

สาวเนื้อหอมอย่างหลิวอี้เฟย ที่ว่าจะ GO INTER ผกก. ที่ฮอลลีวู้ด มองเห็นแวว ชวนไปเล่นหนังฟอร์มยักษ์ ฮอลลีวู้ด อยู่ตั้ง 2 เรื่อง แบบว่างานชุก และที่จีน บ้านเกิด อี้เฟยเขาก็มีงานที่กำลังถ่ายทำอยู่ด้วย เนื้อหอม แบบนี้ ก็ไม่วายถูกหมายตาให้รับบท "พระโพธิสัตว์" ในเรื่อง เจ้าแม่กวนอิม กับเขาด้วย ซึ่งเชื่อว่าแฟนๆ อี้เฟยต่างรอคอย และคาดหวัง ให้สาวน้อย รับบทนี้อยู่เหมือนกัน ซึ่งถ้าได้เล่น ก็ถือว่าเป็น งานชิ้นมาสเตอร์พีช ที่บรรดาคนรักอี้เฟย จะต้องจดจำและกล่าวขวัญไปอีกนาน


เรื่อง "กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม" อาจจะมีกระแสความดัง เป็นที่ฮือฮา ไม่แพ้มังกรหยก 2 ที่แจ้งเกิดให้อี้เฟย จนโด่งดังทั่วเอเชียมาแล้ว

คือเริ่มแรก ค่ายหนังในจีนค่ายหนึ่ง มีโครงการจะทำหนังเรื่องนี้ให้สำเร็จ แต่ติดขัดหลายประการ คือยังหานักแสดงหญิงที่จะมารับบทนำในเรื่องนี้ไม่ได้ อีกทั้งในฉาก "พระโพธิสัตว์มาโปรดน้ำท่วมโลก" นั้นต้องใช้ทุนสร้างอย่างมหาศาล ซึ่งนักแสดงเรื่องนี้ จะเอาดาราที่มีชื่อเสียงมาเล่นแน่นอน เล็งไว้หลายคน แต่อี้เฟยเข้าตามากที่สุด

ต้องการดารายอดนิยมเพื่อเรียกกระแส และหวังผลทางด้านการตลาดด้วย ซึ่งตอนนี้ ในวงการบันเทิงจีนตอนนี้ คนที่เหมาะสมกับบทนี้ ก็คงหนีไม่พ้น หลิวอี้เฟย ซึ่งมีทั้งความสวย สง่า และรัศมีใบหน้าที่ผ่องใส เปล่งประกาย เหมาะอย่างยิ่งแก่บท "องค์หญิงเมี่ยวซัน" ซึ่งเมื่อหลายปีก่อนนั้น อี้เฟย ยังเด็กมาก หน้าตายังราศีจับไม่พอ เกินกว่าที่จะรับบทนี้ ที่เจ้าหย่าจือ เคยเล่นไว้จนกลายเป็นไอดอล และเป็นที่ยอมรับ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ยาก และท้าทายพอควร ที่จะแปลงโฉมหลิวอี้เฟย ในลุกส์ใหม่ ให้กลายเป็น "องค์หญิงเมี่ยวซัน" แบบเต็มตัว เนื่องจากในขณะนี้ สาวน้อยหลิวอี้เฟยในสายตาของเหล่าแฟนหนังจีนกำลังภายใน เธอติดภาพลักษณ์ ของนางเอก เซียวเหล่งนึ่ง เทพธิดาสุสานโบราณ จากมังกรหยก 2 ไปแล้ว แบบแกะไม่ออก


ซึ่งคาดว่า หนังเรื่องนี้น่าจะมีกระแสนิยม ไม่แพ้ ลิตเติ้ล บุดดา ของ คีอานูรีฟ (พระพุทธเจ้า ศาสดา ที่โลกลืมไม่ได้) ซึ่งคีอานูรีฟ นั้น ลงทุน ถ่ายทำฉากทรมานกาย การบำเพ็ญทุกข์กิริยา โดยการอดอาหาร จริงๆ เป็นเวลาหลายวัน จนรูปร่างผอมโซ เพื่อความสมจริง


ถ้าอี้เฟย เล่นเรื่อง "กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม" ทางค่ายหนังเขาก็จะอี้เฟย งดกินเนื้อสัตว์ ไปตลอดจนกว่าหนังจะถ่ายทำเสร็จ เพื่อความสมจริง ซึ่งคาดว่า อี้เฟย ทำได้อยู่แล้ว เพราะอี้เฟยเป็นคนที่มีความตั้งใจสูง บทนี้ต้องการดาราหญิงจีนที่มีใบหน้า สวยแบบโบราณ น่าเชื่อถือ สูงศักดิ์ และน่าเคารพ
สิ่งที่ทำให้ขนลุกก็คือ หลิวอี้เฟย ดันไปหน้าตาละม้ายคล้าย หญิงสาวจีนในตำนานของ "เจ้าแม่กวนอิม" บนฝาผนังวัดจีนวัดหนึ่ง ในมณทล เสฉวน ซึ่ง หญิงสาว คนนั้นก็คือ สาวกของ พระโพธิสัตว์ นั่นเอง........ซึ่งถ้าอี้เฟยได้เล่นเรื่องนี้จริงๆ ก็แสดงว่า ชีวิตเธอถูกกำหนดมาให้เล่นจริงๆ

ซึ่งบทนี้นั้น ดาราหญิงในเมืองจีน ใฝ่ฝันอยากเล่นกันทุกคน เพราะเป็นบทที่เล่นแล้ว เป็นเกียรติ แก่วงศ์ตระกูล และถ้าได้เล่นแล้ว ชาวจีนถือว่า จะมีความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง เป็นอย่างมาก

คุณคิดว่า นางเอกคนไหน เหมาะสมกับบทบาทนี้ ซึ่งต้องใช้ทักษะ และความสามารถทางการแสดงล้วน ๆ เราคิดว่า อี้เฟยน่าจะทำได้

* ต้องคอยติดตามกันต่อไป และเอาใจช่วยหลิวอี้เฟย ให้ได้รับบทนี้กันนะ มาช่วยกันสาธุดังๆ ขอให้อี้เฟย ได้เล่น โอมเพี้ยง.........จงเล่น จงเล่น
สยบทั่วเเผ่นดิน
#2   สยบทั่วเเผ่นดิน    [ 28-11-2007 - 18:06:22 ]

ข้าน้อย กราบ คารวะ เจ้าแม่กวนอิมขอรับ.........vมังกรหลับv
#3   vมังกรหลับv    [ 28-11-2007 - 19:10:25 ]

สู้ดยอด เชียร์ให้อี้เฟยได้เล่นบทเจ้าแม่กวนอิมจริงๆมือกระบี่ไร้นาม
#4   มือกระบี่ไร้นาม    [ 28-11-2007 - 20:10:22 ]

อืมหลิวอี้เฟยเหมาะกับบทนี้มาก ดูเงียบขรึมดี ท่าทางจะเล่นดีนะ ไม่รู้ว่าจะทำได้ดีเท่าเวอร์ชั่นเจ้าหย่าจือรึเปล่า แต่ก็เข้ากับบทนี้ดีเตียบ่อกี้
#5   เตียบ่อกี้    [ 28-11-2007 - 21:54:09 ]

ขอให้อี้เฟยได้แสดงkจอมยุทธ์น้อย
#6   kจอมยุทธ์น้อย    [ 29-11-2007 - 09:59:54 ]

สู่ยอดคับo เทพกระบี่ o
#7   o เทพกระบี่ o    [ 29-11-2007 - 10:22:02 ]

ต้องได้เเน่ๆๆ.................Yoเหมันต์
#8   เหมันต์    [ 29-11-2007 - 10:27:05 ]


มาดูรูปคนสวย ไปพลางๆ ก่อนรองานเรื่องใหม่ อี้เฟยงานเยอะมาก หนังฮอลลีวู้ด 2 เรื่อง มีเดอะมัมมี่ภาค 3 ด้วย หนังจีนเรื่องใหม่ประกบเฉินหลง กับเจ็ท ลี และ หนังรักเศร้าสะท้านแผ่นดินจีน คู่กับ กูเทียนเล่อ เอี้ยก้วย รุ่นพี่ด้วย ใครมีข่าวอะไรเกี่ยวกับอี้เฟย ก็เอามาลงได้นะ กระทู้สำกรับคนรักอี้เฟย
อยากรู้ว่า หวงเสี่ยวหมิง กับ หลิวอี้เฟย จะโคจรมาเจอกันอีกเมื่อไหร่ มีข่าวว่าสองคนนี้กำลังปิ๊งกันอยู่
ไม่นะ...........ท่านอา ท่านอาต้องเป็นแฟนกับ พี่เซียวเหยา จากเซียนกระบี่ เท่านั้น (ฮา)


เหมันต์
#9   เหมันต์    [ 29-11-2007 - 10:37:58 ]


สวยโว้ย.ยยย...........
เหมันต์
#10   เหมันต์    [ 29-11-2007 - 10:59:13 ]


อี้เฟย งานเยอะแบบนี้ จะได้เรียนหนังสือ หรือเปล่า นางฟ้าบนดินจริง ๆยาจกอุดร
#11   ยาจกอุดร    [ 29-11-2007 - 11:13:53 ]

เล่นเลยๆ จะรอดูนะก๊าบcrystalliu
#12   crystalliu    [ 29-11-2007 - 12:02:12 ]

ถูกจาย ผมเลยมหาราช
#13   มหาราช    [ 29-11-2007 - 12:05:54 ]

คนอายุ 20 คงจบแล้วล่ะยาจกอุดร
#14   ยาจกอุดร    [ 29-11-2007 - 12:09:13 ]

Liu yi fei (หลิว อี้ เฟย) เธอคนนี้มีอะไรมากกว่า สวย....น่ารัก

Liu = นามสกุลหนึ่งของคนจีน
Yi = เป็นอย่างไรก็เป็นอย่างนั้น
Fei = กลิ่นหอมหวล

Yi Fei = กลิ่นหอมหวลที่ไม่จางหาย(หอมอย่างไรก็อย่างนั้น)

ไงครับแค่ชื้อก็กินขาดแล้ว
มีประวัติของเธอด้วย นี่ เลย http://www.oknation.net/blog/rickypong22/2007/04/23/entry-1

หลิว อี้ เฟย ชื่อเล่น ซีซี , เชี่ยนเชี่ยน
สัญชาติ อเมริกัน เกิดที่ เมืองอู่ฮั่น มลฑล เหอเป่ย ประเทศจีน

อายุ 8 ขวบ ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดนางแบบรุ่นจิ๋ว
พออายุ 10 ขวบต้องตามพ่อแม่ไปอยู่ที่สหรัฐฯ เดินทางกลับประเทศจีนเมื่อช่วงต้นปี 2002
กลับมาศึกษาต่อที่ Beijing Film Academy (BFA) และจบปริญญาตรีตอนอายุ 18 !!!!!!!!!

(โอ้ว มายก็อด) เธอมิใช่คนรูปนี้เป็นการแสดง น้องๆอย่าเอาป็นตัวอย่าง

ตอนนี้ อายุ 20 ก็วางแผนต่อโทแล้ว ที่อเมริกา พระเจ้า!!!สมองคนรึเปล่าเนี่ย
โดยเธอวางแผนจะสอบที่ เยล แต่ก็มีเหตุที่ต้องทำให้เลื่อน เพราะมีหนังติดต่อเข้ามา แสดง คู่กับ เฉินหลง และ เจ็ท ลี ใครเล่าจะปฎิเสธ แถมยังทำงานกับทีมงานระดับฮอลลีวู้ดอีกต่างหาก
เรื่องนี้ก็คือ กงฝู่จื่อหวัง หรือ The Forbidden Kingdom หนังฟอร์มยักษ์
นอกจากความสวยของเธอที่เป็นที่กล่าวขวัญ จนมีฉายาว่า "หนึ่งในใต้หล้านางฟ้าบนผืนดิน" แล้ว
เธอยังดีพร้อม ทั้งชาติตระกูล และฐานะ

(คุณพ่อของ ซีซีท่านชื่อ An Shao Kang ตอนนี้ทำงานในสถานฑูตจีนประจำฝรั่งเศส ในแผนกการศึกษา

เรียกได้ว่าเธอ นั่ง-นอน นอน-นั่ง ไปทั้งชาติ ก็ไม่อดตาย

ที่เธอทำก็เพราะความชอบและรักในอาชีพนี้ล้วนๆแต่ชีวิตคนเราไม่ได้โรยด้วยดอกกุหลาบ กว่าเธอจะเป็นที่นิยม ดังเป็นพลุแตกในขณะนี้ เธอก็ต้องโดนด่า โดนวิจารณ์มากมาย ตามประสาพวกมือไม่พาย โดยเฉพาะ

เรื่อง มังกรหยก ภาค 2 ที่พึ่งลาจอไปไม่นานในบ้านเรา เธอโดนวิจารณ์หนักที่สุด โดนวิจารณ์ตั้งแต่ยังไม่เริ่มถ่ายทำเลยด้วยซ้ำ ว่าเป็นเด็กเส้นมั่งล่ะ หน้าอ่อนไปมั่งล่ะ ......


ที่จริงแล้วซีซี เธอได้ตอบปฎิเสธไม่รับเล่นเรื่องนี้ไปแล้ว แต่ทว่าชะตาได้เล่นตลก มีจดหมายฉบับหนึ่งส่งไปที่คฤหาสน์ของเธอ....


ผู้ที่ส่งจดหมายนี้ชื่อว่า กิมย้ง ครับ.... ซึ่งเป็นผู้ประพันธ์มังกรหยกทั้ง 3 ภาค และเป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์เรื่องนี้ด้วย

เขาได้บอกว่า อยากให้เธอลองไป cast เรื่องนี้ดู.....
เพราะเขาคิดว่า เธอน่าจะดูเหมาะสมกับบทนี้....

แล้วนางฟ้าของเราก็บ้าจี้ด้วยนิ ไปแคสกับเค้าจนได้ แล้วสุดท้ายก็ติด 1 ใน 50 คนสุดท้าย
แล้วก็ 11 คนสุดท้าย ซึ่งเธอเป็นคนที่ 11


.....เนื่องจาก 11 คนนี้ ทำได้ดีพอกัน ผู้กำกับ จางจิจ้ง จึงให้ หวงเสี่ยวหมิง ที่รับบทเป็น เอี้ยก้วย เลือกดูว่าอยากจะเทสกับคนไหน

ไอ้หมอนี่ก็ดันเลือก..... อี้เฟย ครับ
แต่ทว่าผู้กำกับยังไม่พอใจ ให้เหตุผลว่า......

1. หลิวอี้เฟย ยังแสดงออกถึงความเจนจัดทางการแสดงยังไม่เต็มที่

2. หลิวอี้เฟย กับ หวงเสี่ยวหมิง ดูไม่เข้าคู่กันอย่างแรง..... เหมือนพ่อกับลูกมากกว่า คู่รัก เพราะ พี่หวงอายุมากกว่า เกือบ 1 รอบ แล้ว.....อี้เฟยก็เด็กไปกว่าจะรับบทอาจารย์

3. หลิวอี้เฟย ยังไม่เคยมีความรัก !!!! (แต่ตอนนี้ไม่รู้นะ)
จางจิ้จงบอกว่า......เป็นเรื่องยากที่คนที่ไม่เคยมีความรัก จะมารับบทซึ่งจะต้องเข้าใจจิตใจของตัวละครอย่างเซียวเหล่งนึ่ง....

แต่สุดท้ายเธอก็สามารถฝ่าอุปสรรคจนได้รับบท เซียวเล้งนึ่ง จนได้
ตอนแรกผมก็สงสัยเหมือนกันว่า ทำไมกิมย้งถึงสนับสนุนสาวน้อยคนนี้มากจนออกนอกหน้า จนถึงกับกล่าวว่า

" หลิว อี้ เฟย เป็นเซียวเหล่งนึ่ง ที่ใกล้เคียงกับจินตนาการผมมากที่สุด"

แต่พอกลับไปอ่านมังหยกดูอีกรอบก็ถึงบางอ้อ- เซียวเหล่งนึ่งในเรื่อง ตอนรับเอี้ยก้วยเป็นศิษย์มีอายุเพียง 18 ปีเท่านั้น แล้วเอี้ยก้วย อายุประมาณ 14 ปี ก็ดูห่างกันไม่มากเท่าไหร่

- เซียวเหล่งนึ่ง อาศัยอยู่แต่ในสุสานโบราณตั้งแต่เล็กๆ ไม่ได้ถูกแดดถูกลม จากโลกภายนอก ก็ไม่แปลกที่จะหน้าตาอ่อนวัยกว่า เอี้ยก้วย ที่ชอบท่องเที่ยว ซุกซนตลอดเวลา


- ถึงเซียวเหล่งนึ่ง มาดจะเป็นสาวโบราณ เคร่งขรึม อาศัยอยู่ในสุสานถูกปิดกั้นจากโลกภายนอก แต่ความคิดของเธอถือว่าสมัยใหม่ ไม่ยึดติดกับความคิดคร่ำครึ ยังคงรักกับลูกศิษย์ตัวเอง โดยไม่กลัวคำครหานินทา ทั้งที่สมัยก่อนถือว่าเป็นเรื่องร้ายแรงผิดศีลธรรมมากๆๆๆถ้ายึดตามเนื้อเรื่องนิยายของท่านกิมย้ง หลิวอี้เฟย ก็เหมาะสมกับบทนี้ทุกประการ ทั้งหน้าเด็กดูไร้เดียงสา คล้ายกับเซียวเหล้งนึ่งในเรื่องซึ่งไม่ประสีประสาโลกภายนอก อายุก็น้อย (ช่วงที่แสดงเรื่องนี้เธออายุประมาณ 18-19)


เพราะส่วนมากคนชอบดูทีวีมากกว่าดูหนังสือที่เป็นต้นฉบับ เลยติดภาพที่ว่าเซียวเหล่งนึ่งต้องดู แก่กว่า เนื่องจากเป็นอาจารย์
และส่วนมาก พอมาดูในภาคนี้ที่ยึดตัวตน "เล้งยี้" แบบต้นฉบับเดิม คนที่ไม่เคยอ่านต้นฉบับ ก็อาจจะเกิดรู้สึกแปลกๆ แล้วก็วิจารณ์กันต่างนานา ขอแนะนำให้ลองหามาอ่านดูครับ

แล้วจะเห็นด้วยกับผม

แต่จะยังไงก็ตาม มังกรหยกภาคนี้ ก็ทำให้เธอเป็นที่รู้จัก โด่งดังมาก ในฐานะเซียวเหล่งนึ่งที่อายุน้อยที่สุดในประวัติการณ์(และถูกวิพากษ์วิจารณ์มากที่สุด) ของมังกรหยก จนเตะตา ทาง Hollywood ทาบทามเธอไปร่วมแสดง หนัง Mummy 3 ซึ่งอยู่ในช่วงเจรจาอยู่


ถึงเธอจะอายุยังน้อย ประสบการณ์ในการแสดงก็ยังไม่มาก แต่ก็มีการพัฒนาอย่างเห็นได้ชัด ขนาด Hollywood ยังสนใจเธอ....ไม่ธรรมดาจริงๆครับ


เธอไม่ได้เก่ง เฉพาะ การแสดงเท่านั้นนะครับ ร้องเพลงก็ดี ขั้นเทพ ทีเดียว เธอออกอัลบัมแล้ว 2 อัลบัม เป็นภาษาญี่ปุ่น และจีนกลาง


มีมาให้ฟังครับ เป็นเพลงไตเติลเริ่มเรื่องมังกรหยก 2 ตอนแรกไม่นึกเลยว่าเป็นเธอร้อง นี่มันมืออาชีพชัดๆ
Tian xia wu shang – Liu yi fei

Chuan Yue Hong Chen De Bei Huan Zhou Chang
ชวน เยว่ หง เชิน เตอ เปย ฮวน โจว ชาง
ผ่านความโทมนัสแลหรรษาของชาวโลก เผชิญความทุกข์โศกแลผิดหวังหลากหลาย

He Ni Tie Xin De Liu Lang
เหอ หนี่ เถี่ย ซิน เตอ หลิว...หลาง
ท่องทะยานโลกกว้างเคียงข้างท่าน

Ci Tou Pian Pe Qing Shan He Huang Liang
ชือ โท่ว เผี่ยน เพอ ชิง ซาน เหอ หวง เหลี่ยง
เร้นกายหลีกไกลสุดหล้าฟ้าเขียว ตัดขาดจากชนชาวโลกทั้งผอง

You Ni De Meng Ban Zhe Hua Xiang Fei Xiang…
โหย่ว หนี เตอ เมิ่ง ปัน เจอะ ฮวา เซียง เฟย เซียง
ยามเคลิบเคลิ้มกลิ่นรัญจวนมวลบุปผา ความฝันนั้นได้โบยบินลับตา…

Jin Shen Yin Ni Zhi Kuang
จิ้น เซิน หยิน หนี่ จื่อ ควาง
ชั่วชีวิตนี้ ข้าคลุ้มคลั่งด้วยรักท่านหมดหัวใจ

Ci Ai Tian Xia Wu Shuang
ซือ อ้าย เทียน เซี่ย อู๋ ซวง
หากรักเรา มิได้เคียงคู่กันใต้แผ่นฟ้านี้ไซร้

Jian de Ying Zi Shui De Po Guang
เจียน เตอ อิง จื้อ สุ่ย เตอ ผอ กวง
ก็ดุจดั่งเงากระบี่และสายฟ้าสว่างวาบ

Zhi Shi Guo Wang, Shi Guo Wang…
จือ สือ กั๋ว อวาง สือ กั้ว อวาง
อันผ่านเลย และผ่านไป…

Jin Shen Yin Ni Zhi Kuang
จิ้น เซิน หยิน หนี่ จื่อ ควาง
ชั่วชีวิตนี้ ข้าคลุ้มคลั่งด้วยรักท่านหมดใจ

Ci Ai Tian Xia Wu Shuang
ซือ อ้าย เทียน เซี่ย อู๋ ซวง
หากรักเรา มิได้เคียงคู่กันใต้แผ่นฟ้านี้ไซร้

Ru Guo Hai You Tie Xin De Liu Lang
หรู กั้ว ไห โหย่ว เทีย ซิน เตอ หลิว ลาง
คงต้องท่องทะยานโลกหล้าเดียวดาย

Ku Wei Le Rong Yan Nan Yi Wang…
คู เหวย เลอ หร่ง หยั่น หนัน อี้ หวาง
ความเศร้าสลดบนใบหน้านั้น ยากแล้วที่จะลบเลือน…


เอ่อ......

ที่ผมเอาเรื่องนี้มาลงไม่ใช่ว่าผมเป็นคนบ้าดารานะครับ

ผมชื่นชมที่เธอกล้าทำในสิ่งที่ตัวเองฝัน ที่อยากทำ แต่ไม่ทิ้งการเรียน

จบตรีตั้งแต่อายุ 18 ตอนนั้นผมยังทำอะไรอยู่ก็ไม่รู้...นึกแล้วก็ เฮ้อ!

เธอเป็นตัวอย่างที่ดีมาก ที่น่าเอาเป็นแบบอย่าง

ขนาดเธอรวยล้นฟ้า บ้านก็ใหญ่โตมโหฬาร....แต่เธอยังต้องทำงานหนักทุกๆวัน เพื่ออะไร

โดนวิจารณ์ โดนด่า ทุกวัน เพื่ออะไร

แต่บางคน จนก็จน งานการก็ไม่ทำ เพราะ......อะไร

ปล.......

มันไม่ผิดหรอกครับถ้าเราจะชอบใคร ชื่นชมใคร

แต่...เราต้องไม่ชื่นชมอย่างขาดสติ กรี้ดกร๊าด วี้ดว้าย บ้าคลั่ง

อย่างที่วัยรุ่นไทยส่วนใหญ่เป็นอยู่ขณะนี้

ต้องศึกษาเบื้องหลังเค้าด้วยว่า กว่าเค้าจะประสบความสำเร็จ กว่าจะเป็นที่รู้จัก ต้องผ่านอะไรมาบ้าง

ไม่ใช่ สวย หล่อ พ่อรวย ก็จะดังได้ มันมีอะไรมากกว่านั้น

ต้องใช้ความตั้งใจ ขยัน อดทน-อดกลั้น มากกว่าคนทั่วไป

แล้วก็เอาเค้าเป็นต้นแบบ เป็นแรงบันดาลใจ พยายามทำให้เหมือนกับเค้า

สักวันคุณอาจจะดังมั่งก็ได้ .....ใครจะรู้ยาจกอุดร
#15   ยาจกอุดร    [ 29-11-2007 - 12:11:26 ]

โดย นายเฉินฉวน เป็นผู้ไห้ความรู้จอมยุทธ์มังกรน้อย
#16   จอมยุทธ์มังกรน้อย    [ 29-11-2007 - 12:57:27 ]

สมควรแล้วครับ ที่อี้เฟยจะได้รับบทเป็นเจ้าแม่กดวนอิม เหมาะสมดีครับเหมันต์
#17   เหมันต์    [ 29-11-2007 - 13:19:15 ]

ดู ออร่า ความใสของหน้าอี้เฟยจากรูปนี้..... ถ้าจะได้เล่นเป็นเจ้าแม่กวนอิม ก็ไม่แปลก เพราะผู้กำกับต้องการคนหน้าผ่อง มีรัศมีมากๆ แบบอิ่มเอิบ ผ่องนวล แบบใสกิ๊งมากๆ คนดูแล้วจะได้เชื่อว่า คนนี้คือตัวแทนของพระโพธิสัตว์ จริงๆเหมันต์
#18   เหมันต์    [ 29-11-2007 - 13:28:14 ]
tom789
#19   tom789    [ 29-11-2007 - 13:47:11 ]

ถ้าเป้นผม ไม่มาแสดง ให้คนเค้าด่าหรอกครับ รวยขนาดนี้
นั่งกิน นอนกินก็ไม่อดตาย
ผมก็ยังสงสัยอยู่ ทำไหมรวยขนาดนี้ ยังมาแสดงหนังอีก
ต้องทดลำบากทุกอย่างเลย
ยิ่งหนังเรือง ต้องเดินลุยทะหราย ตากแดดทั้งวัน

เป้นผมไม่ทำหรอก555
นับถือ นับถือ จริงๆเหมันต์
#20   เหมันต์    [ 29-11-2007 - 14:42:27 ]


มังกรหยกตอบกระทู้
ชื่อ
รหัส กรอกตัวอักษร ตามภาพ
ข้อความ


emo-smile emo-happy emo-lol emo-enjoy emo-kiku emo-cool emo-hoho emo-drool emo-hungry emo-kiss emo-sorry emo-sad emo-cry emo-tear emo-question emo-doubt emo-shock emo-redface emo-plz emo-peevish emo-angry emo-moody emo-sneer emo-makefaces emo-good emo-touched emo-love emo-bore emo-tired emo-vomit
bold italic underline img link superscript subscript size color space justifyleft justifycenter justifyright quote box youtube