เข้าระบบอัตโนมัติ

คุณคิดว่านางเอกเรื่องมังกรหยก ทั้ง3ภาค มีนิสัยยังไง


  • 1
อยากรู้อ่ะ
#1   อยากรู้อ่ะ    [ 17-10-2007 - 15:51:08 ]    IP: 125.27.136.68

คุณคิดว่านางเอกเรื่องมังกรหยก ทั้ง3ภาค มีนิสัยยังไง แล้วแตกต่างกันตรงไหน ถ้าให้คุณเลือก จะเลือกใครครับมือกระบี่ไร้นาม
#2   มือกระบี่ไร้นาม    [ 17-10-2007 - 15:56:45 ]

อึ้งย้งมีนิสัยร่าเริงชอบท่องเที่ยว มีสติปัญญาเลิศ
เซียวเหล่งนึ่งเป็นสตรีที่สวย มีนิสัยไม่ชอบท่องเที่ยว ไม่ชอบโลกภายนอก ไร้เดียงสา แต่ก็มีสติปัญญา
เตี่ยเมี่ยงมีนิสัยเก๋ไก๋ร่าเริง ร้ายนิด
ถ้าให้เลือก ขอเลือกเตี่ยเมี่ยงคุณชายต้วน
#3   คุณชายต้วน    [ 17-10-2007 - 18:11:19 ]

อั้งย้ง ฉลาดหลังแหลม เจ้าเลห์แสนกล
เซียวเล้งนึ่ง เป็นคนเฉยๆ ในเย็น สุขุม ไม่ชอบพบปะผู้คน
เตี่ยเมี้ยง เจ้าเลห์เพทุบาย ออกแนวร้ายนิดๆ ฉลาด คล้ายๆกับอึ้งย้งหละคุณชายต้วน
#4   คุณชายต้วน    [ 17-10-2007 - 18:11:19 ]

อั้งย้ง ฉลาดหลังแหลม เจ้าเลห์แสนกล
เซียวเล้งนึ่ง เป็นคนเฉยๆ ในเย็น สุขุม ไม่ชอบพบปะผู้คน
เตี่ยเมี้ยง เจ้าเลห์เพทุบาย ออกแนวร้ายนิดๆ ฉลาด คล้ายๆกับอึ้งย้งหละคุณชายต้วน
#5   คุณชายต้วน    [ 17-10-2007 - 18:11:52 ]

ถ้าจะให้เลือก ขอเลือกเตี่ยเมี่ยงครับ

เจี้ยจิ้งเหวินสวยที่สุดกูตู
#6   กูตู    [ 17-10-2007 - 18:45:19 ]    IP: 58.9.156.120

อึ้งย้ง จีบผู้ชายก่อน สติปัญญาล้ำเลิศ เจ้าเล่ห์ ชอบแกล้งคน ชอบตอนวัยผู้ใหญ่มากกว่า ดูสุขุมขึ้น

เหล่งนึ่ง สมาธิสูงเป็นเลิศ เย็นชา ไร้อารมณ์ ไร้เดียงแต่ไม่ร้ปัญญา ไม่แยแส กิเลสทำอะไรเธอไม่ได้ แต่จิตใจงดงามดีสุดในสามคนนี้

เตี๋ยเมี่ยง ฉลาดเฉลียวแกมโกงร้ายกาจ ระดับไอคิวพอฟัดพอเหวี่ยงกะอึ้งย้ง แถมยังจีบผู้ชายก่อนเหมือนกันอีกต่างหาก มีความเป็นผู้นำสูง เด็ดเดี่ยว โหดนะ ตอนสั่งฆ่าล้างชาวยุทธ์ แต่ตะหงิดๆ ตรงที่ตามผู้ชายจนทิ้งชาติบ้านเมืองตัวเองเลยหรือ

ที่ทั้งสามคนมีเหมือนกันคือ เติมเต็มให้กับพระเอกทั้งสามภาค และยังมั่นคงในความรักมากๆ อีกด้วย

สุดท้าย เลือกเตี๋ยเมี่ยงครับ

vมังกรxลับv
#7   vมังกรxลับv    [ 17-10-2007 - 21:48:24 ]

อึ้งย้ง - ฉลาด เจ้าเลห์ ไวพริบดี เอาแต่ใจตัวเอง เอาตัวรอดเก่ง

เซียวเล้งนึ่ง - อ่อนต่อโลกแต่ไม่ถึงกับโง่ ไร้อารมณ์ สุขุม ไม่ชอบอยู่ในแสงสีจากโลกภายนอก

เตี้ยงเมี่ยง - คล้ายๆอึ้งย้ง

ก้วยเซียง - ตัวละครนี้ ขอใช้ข้อความ ก๊วยเซียงร้องไห้เพราะอะไร? ที่วิเคราะห์โดย คุณ ถาวร สิกขโกศล มาอธิบาย

ผู้อ่านส่วนมากอาจคิดว่า ที่ก้วยเซียงร้องไห้เมื่อเอี้ยก้วยจะอำลายุทธภพนั้น เป็นเพราะเสน่หาอาวรณ์เอี้ยก้วยที่จะไปอยู่กินกับเสียวเล่งนึ่ง จังเจียวเฮียกวิจารณ์ว่าผู้ที่คิดเช่นนี้ อ่านก๊วยเซียงไม่แตก เข้าไม่ถึงตัวละครของกิมย้ง ก๊วยเซียงไม่ใช่คนที่จะหลั่งน้ำตาเพื่อตัวเอง

นักวิจารณ์ท่านนี้กล่าวว่า ก๊วยเซียงคือสติปัญญาและความดีงามของธรรมชาติ จึงเข้าใจและเห็นใจเอี้ยก้วยอย่างลึกซึ้ง แม้ตนเองจะแอบรักเอี้ยก้วยอยู่ แต่ก็เห็นว่าไม่มีใครเหมาะกับเอี้ยก้วยเท่าเสียวเล่งนึ่ง ทั้งยังอ่านคนทั้งสองทะลุด้วยว่ามีธรรมชาติดั้งเดิม (อันเกิดจากการกล่อมเกลาในวัยเด็ก)ต่างกัน คนหนึ่งโตมากับสังคมมนุษย์ติดสังคมมนุษย์ รักความสนุกจากแสงสีและอารยธรรมของมนุษย์ อีกคนหนึ่งโตมากับธรรมชาติพอใจความสุขสงบของธรรมชาติมากกว่ากลิ่นไอมนุษย์ เมื่อเอี้ยก้วยยอมสละชีวิตคล้อยตามเสียวเล่งนึ่งไป ในส่วนลึกของหัวใจมีความเศร้าอาวรณ์ ถึงชีวิตที่ตนเคยคลุกคลีมาแต่น้อย แม้จะช้ำแต่ก็ชิน เมื่อต้องจากก็สุดหวนหาความรู้สึกนี้

มีก๊วยเซียงเพียงผู้เดียวที่หยั่งถึงและร่วมรู้สึกจนต้องหลั่งน้ำตาออกมา เป็นหยาดน้ำตาแห่งความอาทรที่มีต่อชีวิตเงียบเหงาในวันหน้าของเอี้ยก้วย น้ำตานี้แม้อึ้งย้งผู้ปราดเปรื่องก็หาเข้าใจไม่ เพราะอึ้งย้งไม่มีธาตุแห่งการเห็นใจผู้อื่นเท่าบุตรีของตน

ก๊วยเซียงจึงเป็นตัวละครที่กิมย้งสร้างขึ้นมา เป็นสัญลักษณ์แห่งความดีงามของมนุษย์ที่จะอยู่เพื่ออนุเคราะห์ผู้อื่น การตามหาเอี้ยก้วยก็เพียงเพื่อปลอบประโลมพี่ชายให้คลายความว้าเหว่ที่ต้องจากสังคมมนุษย์มา แต่กลับได้เป็นเหตุชักนำให้เตียกุนป๊อให้เกิดความมุมานะฝึกฝนวิทยายุทธ์ด้วยตนเอง จนกลายเป็นเตียซำฮงปรมาจารย์ของสำนักบู๊ตึ๊ง ในภาคดาบมังกรหยก บทบาทของก๊วยเซียงจึงเทียบได้กับบทบาทของจูล่งในสามก๊ก และบทบาทของแก้วกิริยาในขุนช้างขุนแผน

ก๊วยเซียงเป็นผู้รับเอาข้อดีของบุพการีมา คือมีความบริสุทธิ์ยุติธรรมและใจกว้างเหมือนก๊วยเจ๋ง หลักแหลมมีไหวพริบเหมือนอึ้งย้ง เปี่ยมปัญญาลึกซึ้งและเป็นตัวของตัวเองเหมือนอึ้งเอี๊ยซือ ทั้งยังติดเอาความ “...ว” ของตามาด้วยจนได้ฉายาว่า “ภูติบูรพาน้อย” แต่ความ...วนั้นไม่รุนแรงจนเป็นภัยต่อผู้อื่น ความ...วนี้ทำให้ก๊วยเซียงมีลักษณะสมจริงไ ม่เป็นตัวละครประเภทอุดมคติจนเกินไป


สรุป เลือก ก้วยเซียง ( หยางมี่ ) ฮ่ะฮ่ะฮ่ะ -*-มาร
#8   มาร    [ 18-10-2007 - 12:49:38 ]    IP: 202.91.19.245

ข้าพเจ้าขอเฉลยว่า ขนาดความเป็นชายของเอี้ยก้วยกับเตียบ่อกี้ ต้องยาวแน่นอน

ท่านคิดว่า
เอี้ยก้วยเคยเปลือยกายในงานชุมนุมชาวยุทธหรือไม่จอมยุทธ์มังกรน้อย
#9   จอมยุทธ์มังกรน้อย    [ 19-10-2007 - 14:49:48 ]

อึ้งย้ง ฉลาดเกินคน รักสามี รักลูก นิสัยแบบนี้ สมควรแก่การที่บรุษจะเอามาเป็นภรรยา แต่คนที่คิดจะมีเมียน้อยนั้น อย่าเด็ดขาดเลยครับ

เซียวเล่งนึ่ง ใส ซือ บริสุทธ์ มีเมตตา จิตใจงดงาม เป็นที่หมายปองของบุรษต่างๆ และยึดมั่นในความรัก เหมาะแก่การเป็นคนรู้ใจในยามเหงามากที่สุด

เตียงเมี่ยง ฉลาด เจ้าเลห์ เอาแต่ใจไปหน่อย แต่ก็น่ารักดี ถ้านางร้ายก็ร้ายสุดๆ ผู้หญิงแบบนี้ ถ้าใครจะเอาเป็นแฟน ต้องเป็นคนรักเดียวใจเดียว มิฉะนั้น ชีวิตของท่านจะหาไม่ได้

ถ้าให้ผมเลือก ผมขอเลือก แบบเซียวเล่งนึ่งก็แล้วกัน ครับ เพราะ นางไม่ฉลาดเกินไป มีอะไรผมจะได้โกหกได้หน่อย อิอิเทวดา
#10   เทวดา    [ 19-10-2007 - 15:04:56 ]    IP: 61.7.172.178

คห.7 สงสัยเลิกกับแฟนเลยเครียดจัด หาที่ระบายจอมยุทธ์ไร้ใจ
#11   จอมยุทธ์ไร้ใจ    [ 19-10-2007 - 15:50:02 ]    IP: 125.27.128.167

น่า จะใช่แน่ๆแก้ว
#12   แก้ว    [ 14-08-2019 - 13:36:43 ]

อึ้งย้งกับเตี๋ยเมี่ยงมีนิสัยคล้ายกันมาก คือ ฉลาด เจ้าเล่ห์ เอาแต่ใจ เป็นฝ่ายตกหลุมรักและเริ่มจีบผู้ชายก่อน โดยที่ผู้ชายที่สองคนนี้รักก็คล้ายกันด้วย คือโง่แต่ว่ามีคุณธรรม พี่ก๊วยเจ๋งกับพี่บ่อกี้หนีไปไหนไม่รอดหรอกครับ ย้งยี้ถึงขนาดชวนพี่เจ๋งลงเรือ(ลําเดียวกัน :-) ) และร้องเพลงไห้พี่เจ๋งฟัง เป็นเรื่องแรกที่เห็นนางเอกร้องเพลงจีบพระเอก นางเอกสองคนนี้ยังพร้อมแย่งชิงผู้ชายเหมือนกันด้วย ตอนที่ก๊วยเจ๋งทําสงครามไห้มองโกล ย้งยี้ก็คิดอุบายไห้ก๊วยเจ๋งสร้างความชอบจะได้ขอรางวัลเป็นการถอนหมั้น ส่วนเตี๋ยเมี่ยนนี้ยิ่งไม่ต้องพูดถึง บุกไปขัดขวางการแต่งงานของบ่อกี้ ชิงตัวเจ้าบ่าวกลางพิธี นางเอกทั้งคู่อยากได้อะไร(หรือว่าใคร) ก็ต้องได้  • 1
ตอบกระทู้
ชื่อ
รหัส กรอกตัวอักษร ตามภาพ
ข้อความ


emo-smile emo-happy emo-lol emo-enjoy emo-kiku emo-cool emo-hoho emo-drool emo-hungry emo-kiss emo-sorry emo-sad emo-cry emo-tear emo-question emo-doubt emo-shock emo-redface emo-plz emo-peevish emo-angry emo-moody emo-sneer emo-makefaces emo-good emo-touched emo-love emo-bore emo-tired emo-vomit
bold italic underline img link superscript subscript size color space justifyleft justifycenter justifyright quote box youtube